Píratar mælast næst stærstir í nýrri skoðanakönnun frá MMR

Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 23,5 prósent fylgi í nýrri könnun MMR, en þar í kjölfarið koma Píratar með 14,6 prósent fylgi. Framsóknarflokkurinn væri minnsti flokkurinn sem næði inn þingmanni miðað við þessa könnun og mælist með 6,4 prósent fylgi.

7DM_9838_raw_1769.JPG
Auglýsing

Fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins mælist 23,5 pró­sent í nýrri skoð­ana­könnun frá MMR og eykst um rúmt pró­sentu­stig frá síð­ustu könn­un. Píratar fylgja í kjöl­farið með 14,6 pró­sent stuðn­ing og eykst fylgi flokks­ins um þrjú pró­sentu­stig á milli mæl­inga. 

Fylgi Sam­fylk­ingar jókst um eitt pró­sentu­stig og mælist nú 13,3 pró­sent en fylgi Fram­sókn­ar­flokks­ins minnkar um tæp­lega þrjú pró­sentu­stig frá síð­ustu mæl­ingu MMR og mælist núna 6,4 pró­sent, sem er það minnsta sem flokk­ur­inn hefur mælst með í könn­unum MMR frá síð­ustu kosn­ingum árið 2017. 

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina mæld­ist 47,5 pró­sent og minnkar um tæp sjö pró­sentu­stig frá síð­ustu könn­un, þar sem stuðn­ingur mæld­ist 54,5 pró­sent. Stuðn­ingur við stjórn­ina er þó enn nokkuð meiri en áður en kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn fór að geisa, en þá mæld­ist hann 38,8 pró­sent, 21. febr­ú­ar.

Auglýsing

Síð­asta könnun MMR var birt 8. maí, en þessi nýja mæl­ing á stuðn­ingi við flokk­ana var gerð dag­ana 19.-25. maí.

Lítil hreyf­ing er á mældu fylgi ann­arra flokka, en Við­reisn mælist fjórði stærsti flokk­ur­inn með 11,3 pró­sent, þar næst kemur Mið­flokk­ur­inn sem mælist með 10,8 pró­sent og svo koma Vinstri græn sem mæl­ast með 10,6 pró­sent, einu pró­sentu­stigi minna en í síð­ustu könnun MMR.

Sós­í­alista­flokkur Íslands mælist með 4,1 pró­sent og Flokkur fólks­ins mælist með 3,6 pró­sent. Stuðn­ingur við aðra mæld­ist 1,8 pró­sent sam­an­lagt.

Skoð­ana­könn­unin var sem áður segir fram­kvæmd dag­ana 19.-25. maí og bár­ust alls 944 svör Íslend­inga 18 ára og eldri sem valdir voru af handa­hófi úr hópi álits­gjafa MMR.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent