#aðförin

Hver er hinn nýi tónn í svæðisskipulagi höfuðborgarsvæðisins?

Aðförin er nýr þáttur í hlað­varpi Kjarn­ans í umsjón Guð­mundar Krist­jáns Jóns­sonar og Magneu Guð­munds­dótt­ur. Þau munu ræða um skipu­lags­mál líð­andi stundar og fá til sín val­in­kunna gesti.

Nafn þátt­ar­ins er vísun í hinn umdeilda við­snún­ing sem hefur átt sér stað í skipu­lags­málum Reykja­vík­ur­borgar á síð­ustu árum en óhætt er að segja að sitt sýn­ist hverjum í þeim efn­um. Skipu­lags­mál hafa áhrif á okkur öll en engu að síður er fag­leg umræða um mála­flokk­inn af skornum skammti. Aðför­inni er ætlað að bæta úr því.

Í þætti vik­unnar mætir Hrafn­kell Proppé svæð­is­skipu­lags­stjóri sem segir frá sam­starfi sveit­ar­fé­laga í skipu­lags­mál­um, borg­ar­lín­unni og sam­keppn­is­stöðu höf­uð­borg­ar­innar miðað við aðrar borgir Norð­ur­land­anna. Hrafn­kell er einn af okkar reynd­ustu skipu­lags­mönnum sem hefur frá mörgu fróð­legu að segja í fyrsta þætti Aðfar­ar­inn­ar.

Borgarlínan er almenningsamgöngukerfi framtíðarinnar. Borgarlínan er ein grunnstoðanna í skipulagi borgarinnar til framtíðar.

Lestu hér um höf­uð­borg­ar­svæðið 2040.

Auglýsing
Bærinn Roswell er ekki þekktur fyrir nokkuð annað en FFH-málið, en bæjarbúar skammast sín ekkert fyrir það. Í Roswell má nú t.d. finna safn um FFH.
Í þátíð... Roswell og FFH-fræðin
Dularfullt brak fannst í Roswell í Nýju Mexíkó og hefur síðan verið uppspretta kenninga um tilvist fljúgandi furðuhluta.
25. júní 2017
Vill að lífeyrissjóðir fjárfesti meira erlendis
Benedikt Jóhannesson segir að það komi til greina að þrýsta íslensku lífeyrissjóðunum í frekari erlendar fjárfestingar ef þeir færi sig ekki í slíkar í auknum mæli sjálfir. Hlutfall þeirra sé um 20 prósent af heildareignum en ætti að vera um 50 prósent.
25. júní 2017
Dennis Skinner er harður í horn að taka. Hann er ósammála því að stjórnmál eigi að vera siðuð og róleg umræða. „Ég var ekki alinn þannig upp“, segir hann.
Hefur gagnrýnt konungsveldið í 30 ár
Dennis Skinner hefur verið þingmaður í Bretlandi síðan 1970. Í nærri þrjá áratugi hefur hann gagnrýnt konungsveldið í Bretlandi og hefðirnar sem fylgja. Gagnrýni Skinners er á góðri leið með að verða jafn mikil hefð.
25. júní 2017
Danir eru þriðju mestu kaffisvelgir í heimi
Ef Íslendingar væru spurðir hvað einkenni Dani myndu margir nefna bjór, rauðar pylsur og „smörrebröd“. Fæstir myndu minnast á kaffi, eitt helsta þjóðareinkenni Íslendinga. En það drekka margar aðrar þjóðir mikið kaffi. Þar á meðal Danir.
25. júní 2017
Isabella Lövin, varaforsætisráðherra Svíþjóðar og ráðherra græningja, afgreiddi málið úr ríkisstjórn í febrúar. Undirritunin vakti athygli vegna uppstillingarinnar á myndinni; Þar eru bara konur og hún á að vera einskonar ádeila á Donald Trump.
Svíar lögfesta metnaðarfull loftslagsmarkmið
Sænska þingið samþykkti metnaðarfullar og lögbundnar áætlanir um kolefnishlutleysi Svíþjóðar árið 2045. Þetta er fyrsta allsherjarloftslagslöggjöfin í heiminum sem sett er fram í kjölfar Parísarsamkomulagsins 2015.
25. júní 2017
Öðruvísi húðflúrstofa ætlar að flúra fólk með sjálfsofnæmi án endurgjalds
Emilia Dungal vinnur að hópfjármögnun í gegnum Karolina Fund til að opna húðflúrstofu. Hún ætlar að flúra fólk með sjálfsofnæmissjúkdóma án endurgjalds og gefa þeim sem vilja hylja erfið gömul húðflúr góðan afslátt.
24. júní 2017
Klíkuskapur í atvinnulífinu á Íslandi
Líklegt er að klíkuskapur ríki í valdamiklum stöðum úr viðskipta- og atvinnulífinu hér á landi, samkvæmt nýbirtri grein í tímaritinu Stjórnmál og Stjórnsýsla.
24. júní 2017
Þorsteinn Pálsson.
Grein Þorsteins á Kjarnanum gagnrýnd í veiðigjaldanefnd
Þrír fulltrúar í nefnd sem á að tryggja sanngjarna gjaldtöku fyrir afnot af fiskveiðiauðlindinni hafa bókað harða gagnrýni á formann hennar. Ástæða bókunarinnar er grein sem hann skrifaði á Kjarnann.
24. júní 2017