Hótel við Austurvöll er alltaf góður bissness

Að þessu sinni tekur Aðförin fyrir skipu­lag og upp­bygg­ing­ar­á­form hins umdeilda Lands­símareits í mið­borg Reykja­vík­ur. Að sögn Dav­íðs Þor­láks­sonar fram­kvæmda­stjóra Lind­ar­vatns ehf, eig­anda verk­efn­is­ins er reit­ur­inn víst ekk­ert umdeildur lengur en ljóst er að það er búið að leggja mikla vinnu og fjár­muni í að sætta ólík sjón­ar­mið í þessu umfangs­mikla verk­efni sem mun setja sterkan svip á borg­ina.

Þetta er allt saman einkar áhuga­vert en eins og margir muna þá log­aði allt í mót­mælum og ill­deilum út af Lands­símareitnum fyrir nokkrum árum. Mörg þús­und und­ir­skriftir söfn­uð­ust gegn verk­efn­inu, haldnir voru úti­fundir á Aust­ur­velli og BIN-hóp­ur­inn (björgum Ing­ólfs­torgi og Nasa) svo­kall­aði var með eitt stykki brjál­aðan Pál Óskar í far­ar­broddi sem hót­aði að hlekkja sig við skurð­gröfur ef verk­efnið hlyti fram­göngu.

í þessum fjórða þætti Aðfar­ar­innar ræða Gummi og Magnea við Davíð Þor­láks­son um hvað hefur breyst á Land­símareitn­um, hvað sé framundan og hvernig má ná fram sátt um umdeild upp­bygg­ing­ar­verk­efni á við­kvæmum svæð­um.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023