Aðförin – Landsbankareitur

Aðförin hefur nýjan fastan lið og býður vel­kom­inn til liðs við þátt­inn nýjan liðs­fé­laga, Birki Ingi­bjarts­son. Ætl­unin er að rýna bygg­ingar og arki­tektúr í skipu­lags­legu sam­hengi borga og bæja.

Að þessu sinni fjöllum við um nið­ur­stöður sam­keppni um nýjar höf­uð­stöðvar Lands­bank­ans við Aust­ur­höfn. Ark­þing og C.F. Möller hlutu fyrstu verð­laun fyrir til­lögu sína á reit sem mætti segja að væri einn sá mik­il­væg­asti í borg­inni í nálægð við Hörpu, Hafn­ar­torg og Arn­ar­hól.Hægt er að nálg­ast frum­til­lögur að hönnun með því að ýta hér.

Myndin er eftir Ark­þing og C.F.­Möller

Fyrstu tölur úr Norðvesturkjördæmi
None
Kjarninn 25. september 2021
Ástþrúður Kristín Jónsdóttir
Lífeyrisþegi styrkir bótaþega
Kjarninn 25. september 2021
Indriði H. Þorláksson
Hvern á að kjósa?
Kjarninn 25. september 2021
Hvernig rættust kosningaspárnar árin 2016 og 2017?
Kjarninn setur nú fram kosningaspá fyrir alþingiskosningar í samstarfi við Baldur Héðinsson í þriðja sinn, en spáin gefur fyrirliggjandi könnunum vægi samkvæmt reikniformúlu Baldurs. Hvernig hefur spáin gengið eftir í fyrri tvö skiptin?
Kjarninn 25. september 2021
Ívar Ingimarsson
Reykjavík er náttúrulega best
Kjarninn 25. september 2021
Magnús Hrafn Magnússon
Hver á lag?
Kjarninn 25. september 2021
Bækur Enid Blyton hafa hafa selst í rúmlega 600 milljónum eintaka og verið þýddar á meira en 90 tungumál.
762 bækur
Útlendingar, svertingjar, framandi, sígaunar. Stela, hóta, svíkja, lemja. Vesalingar og ómerkilegir aumingjar. Þetta orðfæri þykir ekki góð latína í dag, en konan sem notaði þessi orð er einn mest lesni höfundur sögunnar. Enid Blyton.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021