#kvikan

Partýbær í heilbrigðisráðuneytið

Kvikan með Þórunni og Þórði

Ný rík­is­stjórn fékk erf­ið­leika í vöggu­gjöf þegar Bjarni Bene­dikts­son varð upp­vís að því að sitja á skýrslu um aflandseignir og skatt­svik og segja síðan ósatt um það. Málið orsak­aði mik­inn titr­ing innan Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar, þar sem rúm­lega fjórði hver stjórn­ar­maður lagð­ist gegn stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Kjarn­inn hefur fjallað ítar­lega um efni skýrsl­unnar og mik­il­vægi hennar til að vera grund­völlur vit­rænnar þjóð­fé­lags­um­ræðu um eitt mesta þjóð­fé­lags­mein lands­ins.

Sátt­mál­inn var hins vegar sam­þykktur og hægt er að túlka hann á marga vegu. Kviku­fólkið fer yfir helstu atriði hans, kosti og galla, póli­tík­ina sem er hægt að lesa úr honum og ekki síður póli­tík­ina sem felst í ráð­herra­skipan Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Og svo auð­vitað þá stað­reynda að söngv­ar­inn í HAM sé orð­inn heil­brigð­is­ráð­herra Íslands.

Umsjón­ar­menn eru að venju Þór­unn Elísa­bet Boga­dóttir og Þórður Snær Júl­í­us­son.

Auglýsing
Þingmenn Sjálfstæðisflokks vilja ekki hafa fund með Ólafi opinn
Brynjar Níelsson víkur úr stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd þingsins í Búnaðarbankamálinu, en tjáir sig um það við Fréttablaðið í dag. Hann er þeirrar skoðunar að fundur með Ólafi Ólafssyni ætti ekki að vera opinn almenningi og fjölmiðlum.
28. apríl 2017 kl. 15:01
Gunnar Smári Egilsson
Ingi Freyr: Gunnar Smári gaf starfsfólki ranga mynd af stöðu Fréttatímans
Gunnar Smári Egilsson sannfærði starfsfólk um það í febrúar síðastliðnum að rekstur Fréttatímans væri tryggður, og talaði fólk ofan af því að taka öðrum starfstilboðum. Á þeim tíma hafði ekki verið greitt í lífeyrissjóði fyrir starfsfólk í nokkra mánuði.
28. apríl 2017 kl. 13:45
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Manndráp í beinni á Facebook Live
28. apríl 2017 kl. 13:00
Óttarr Proppé er heilbrigðisráðherra.
Þyrftum að útskrifa tvöfalt fleiri heimilislækna
Síðustu ár hafa að meðaltali átta heimilislæknar útskrifast á Íslandi. Þeir þyrftu að vera tæplega tvöfalt fleiri. Stjórnvöld þurfa að grípa inn í til að ekki verði skortur á næstu árum. Skortur er í fleiri sérgreinum, til dæmis geðlæknisfræðum.
28. apríl 2017 kl. 11:37
Ari Trausti Guðmundsson
Ríkisfjármálaáætlun fellur á loftslagsprófi
28. apríl 2017 kl. 10:07
Hópur íslenskra fjárfesta hefur keypt hlut Glitnis í Stoðum.
Ekkert gefið upp um sölu á hlut Glitnis í Stoðum
Forstjóri Glitnis HoldCo var ekki tilbúinn að svara spurningum um sölu á hlut félagsins í Stoðum.
28. apríl 2017 kl. 9:00
Verðmiðinn á stoðtækjafyrirtækinu Össuri er nú tæplega 220 milljarðar króna. Össur er, ásamt Marel, langsamlega vinsælasta fyrirtækið á íslenska markaðinum.
Rekstur Össurar heldur áfram að vaxa og dafna
Forstjóri Össurar segir reksturinn á fyrstu þremur mánuðum ársins hafa gengið vel.
28. apríl 2017 kl. 8:00
Ármann Þorvaldsson tekur við af Sigurði Atla Jónssyni sem forstjóri Kviku.
Ármann sagður taka við stjórnartaumunum hjá Kviku
Sigurður Atli Jónsson er hættur störfum hjá Kviku banka og Ármann Þorvaldsson, hefur verið stjórnandi hjá Virðingu, er sagður vera að taka við sem forstjóri, samkvæmt fréttum Vísis og Viðskiptablaðsins.
27. apríl 2017 kl. 23:04