Lestrarklefinn - Geðveikur Mars

Í mars hefur lestr­ar­klef­inn.is ein­beitt sér að bókum sem á ein­hvern hátt fjalla um geð­veiki. Geð­veikin getur birst hvar sem er, hvort sem það er í valda­fíkn, þung­lyndi, kvíða eða sjálfs­hjálp­ar­bók­um.

Í hlað­varps­þætti mán­að­ar­ins spjallar Katrín Lilja við Hörpu Rún Krist­jáns­dótt­ur, bók­mennta­fræð­ing um geð­veiki í bók­mennt­um, mis­mun­andi birt­ing­ar­myndir og jafn­vel til­gang geð­veik­inn­ar. Elísa­bet Jök­uls­dótt­ir, skáld og lista­kona situr fyrir svörum um sköp­un­ar­ferlið og skáld­skap­inn. Að lokum ræðir Anna Mar­grét við Árnýju Ingv­ars­dótt­ur, ann­ann útgef­anda sjálfs­hjálp­ar­bóka fyrir börn þar sem börn­unum er kennt að takast á við alls kyns sál­ræna kvilla.

Rit­stjórn og klipp­ing var í höndum Katrínar Lilju.

Auglýsing
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019