Lestrarklefinn - Geðveikur Mars

Í mars hefur lestr­ar­klef­inn.is ein­beitt sér að bókum sem á ein­hvern hátt fjalla um geð­veiki. Geð­veikin getur birst hvar sem er, hvort sem það er í valda­fíkn, þung­lyndi, kvíða eða sjálfs­hjálp­ar­bók­um.

Í hlað­varps­þætti mán­að­ar­ins spjallar Katrín Lilja við Hörpu Rún Krist­jáns­dótt­ur, bók­mennta­fræð­ing um geð­veiki í bók­mennt­um, mis­mun­andi birt­ing­ar­myndir og jafn­vel til­gang geð­veik­inn­ar. Elísa­bet Jök­uls­dótt­ir, skáld og lista­kona situr fyrir svörum um sköp­un­ar­ferlið og skáld­skap­inn. Að lokum ræðir Anna Mar­grét við Árnýju Ingv­ars­dótt­ur, ann­ann útgef­anda sjálfs­hjálp­ar­bóka fyrir börn þar sem börn­unum er kennt að takast á við alls kyns sál­ræna kvilla.

Rit­stjórn og klipp­ing var í höndum Katrínar Lilju.

Auglýsing
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Frá #konurtala til #konurþagna?
Kjarninn 25. júní 2019
Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða
Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.
Kjarninn 25. júní 2019
Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019