#rófið

Um bótox, Pamela Anderson og Barb Wire

Rófið með Nínu Richter og Stefáni Pálssyni

Bók­staf­ur­inn B er við­fangið í þessum þriðja þætti Rófs­ins. Nína Richter fræðir hlust­endur um hina minna þekktu notk­un­ar­mögu­leika Bótox-efn­is­ins alræmda, og Stefán Páls­son ferð­ast með okkur aftur í tím­ann og talar um kvik­mynd­ina Barb Wire sem fagnar einmitt 20 ára afmæli sínu á árinu. Aðal­leik­kona Barb Wire, sjálf Pamela And­er­son er að sjálf­sögðu til umræðu í beinu fram­haldi af því og eitt af stóru B-unum á hennar ferli, Baywatch þætt­irn­ir, eru teknir fyrir í leið­inni.

Stefán Páls­son og Nína Richter taka fyrir óvenju­leg mál­efni í óvenju­legum þætti sem er að vissu leyti óður til sjón­varps­þátt­anna bresku QI, sem Stephen Fry gerði fræga. Hver þáttur hefur sinn bók­staf, sem er upp­hafs­stafur þeirra mál­efna sem rædd eru í þætt­in­um. Hvor þátt­ar­stjórn­and­inn velur sér eitt mál­efni til að fjalla um en síðan tengj­ast mál­efnin einnig á óvæntan hátt. Þátt­ur­inn er í senn fróð­legur og fárán­leg­ur, og geta hlut­föllin þar á milli sveifl­ast til.

Nína og Stefán eru bæði á Twitt­er. Nína er @kisum­amma og Stefán er @stebbip. Þátt­ur­inn hefur einni fengið sinn eigin reikn­ing: @sta­frofid. Ef fólk vill hafa sam­band, kvart yfir þátta­stjórn­endum eða koma með ábend­ingar um sniðug umfjöll­un­ar­efni þá er Face­book-­síða þátt­ar­ins hér á face­book.com/rofid­hla­dvarp.

Auglýsing
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þingmenn á villigötum um rétt barna sem búa við tálmun
26. maí 2017 kl. 16:00
Stjórnarformaður Skeljungs selur í félaginu
Félag í eigu Jóns Diðriks Jónssonar, stjórnarformanns Skeljungs, hefur selt 2,1 milljón hluti í félaginu.
26. maí 2017 kl. 15:53
Björt andvíg olíuvinnslu og framlengingu sérleyfis á Drekasvæðinu
Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra er mótfallin olíuvinnslu á Drekasvæðinu og er einnig andvíg því að sérleyfi til olíuleitar verði framlengt. Leyfisveitingar falli þó ekki undir verksvið ráðuneytisins.
26. maí 2017 kl. 14:35
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Sjónvarp framtíðarinnar
26. maí 2017 kl. 13:00
Saksóknari fer fram á þriggja ára dóm yfir Björgólfi
Fyrrverandi formaður bankaráðs Landsbankans, Björgólfur Guðmundsson, er á meðal níu manns sem er ákærður í fjársvikamáli sem er fyrir frönskum dómstólum. Farið er fram á þriggja ára skilorðsbundið fangelsi yfir honum.
26. maí 2017 kl. 11:58
12 þúsund færri fá barnabætur
Þeim fjölskyldum sem fá barnabætur hefur fækkað um tæplega tólf þúsund milli áranna 2013 og 2016 og mun halda áfram að fækka samkvæmt útreikningum ASÍ.
26. maí 2017 kl. 11:40
Helgi Bergs stýrir starfsemi GAMMA í Sviss
Sá sem stýrði fjárfestingabankastarfsemi Kaupþings samstæðunnar á árunum 2005 til 2008 mun stýra skrifstofu GAMMA í Sviss þegar hún opnar.
26. maí 2017 kl. 10:06
Aukið álag á vatnssvæði kallar á að lögum sé framfylgt
Miklar breytingar hafa orðið á vatnsnýtingu á Íslandi síðan fyrstu vatnalögin voru sett 1923. Nýtingarmöguleikar hafa aukist til muna og vatnaframkvæmdir fela gjarnan í sér mikið inngrip í vatnafar með tilheyrandi áhrifum á lífríki og ásýnd umhverfis.
26. maí 2017 kl. 10:00