Saga Japans – 13. þáttur: Naratímabilið 2 – Keisaraynjan ósigrandi

Faðir hennar gerði ríkið gjald­þrota með trú­ar­ofsa sín­um, en Abe prinsessa, sem bæði var þekkt sem Koken eða Shotoku keis­ara­ynja eftir því á hvaða hluta valda­skeiðs hennar hún stýrði Jap­an, skeytti lítið um þung­lama­leg lög­mál búdd­ism­ans í fyrstu og kaus frekar veislu­hald í hinum hverf­ula heimi þar sem hún átti marga félaga og ótal elsk­huga.Þessi „Katrín mikla“ þeirra Jap­ana bældi niður tvær bylt­ing­ar­til­raunir og skip­aði ráð­herra sem ekki til­heyrðu hinum hefð­bundnu valda­ætt­um, og óvíst er hvort nokkur kona í sögu Jap­ans hafi haft jafn­mikil völd og áhrif og hún.Með­fylgj­andi mynd sýnir leikkon­una Ishi­hara Satomi í hlut­verki sínu sem keis­ara­ynjan á yngri árum í sjón­varps­drama sem NHK, (jap­anska rík­is­út­varp­ið) fram­leiddi árið 2010 í til­efni 1300 ára afmælis borg­ar­innar Nara.Umsjón­­ar­­maður hlað­varps­ins Saga Jap­ans er Snæ­­björn Brynjar­s­­son.

Lykilatriðin úr afhjúpun New York Times á skattamálum Trumps
Honum gengur illa í rekstri, en er virkilega góður í sniðganga skattgreiðslur. New York Times hefur komist yfir skattskýrslur Bandaríkjaforseta á 18 ára tímabili, sem forsetinn hefur reynt að halda leyndum. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. september 2020
39 greindust með COVID-19 í gær – 464 greinst frá miðjum mánuði
Rétt tæplega fjörutíu smit af kórónuveirunni greindust í gær, sunnudag. Langflestir voru í sóttkví við greiningu en áhöfn línubáts, sem öll smitaðist, er inni í tölum gærdagsins.
Kjarninn 28. september 2020
„Rímar augljóslega ekki við áherslur okkar um samfélagslega ábyrgð í fjárfestingum“
Birta lífeyrissjóður segir það hlutverk stjórnar Eimskipa að upplýsa um endurvinnslu tveggja skipa félagsins á Indlandi. Verði ekki orðið við því þurfi að grípa til „harðari aðgerða“.
Kjarninn 28. september 2020
Guðrún Johnsen
Láttu það ganga
Kjarninn 28. september 2020
Haukur Arnþórsson
Nýtt almannatryggingakerfi
Kjarninn 28. september 2020
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020