Samtal við samfélagið – Climate Strikes and Societal Responsibility

Sigrun is spend­ing the fall on a sabbat­ical in Kon­stanz in Germany provi­ding a unique opportunity to learn about German soci­ology and soci­ety. This epis­ode feat­ures Sebast­ian Koos, assistant pro­fessor of cor­porate social responsi­bility at the Depart­ment of Polit­ics and Public Administration at the Uni­versity of Kon­stanz. His res­e­arch are in the area of economic soci­ology, for example with a focus on cor­porate social responsi­bility, susta­ina­ble and moral consum­ption, and the moral economy of capital­ism. His most recent res­e­arch has focused on one of the great chal­lenges of our times, the climate cris­is, and he has part­icul­arly looked at the role of Greta Thun­berg and climate stri­kes among the young gener­ation. Sebast­ian has looked at this through sur­veys of stu­dents in Germany and Switz­er­land as well as collect­ing data during the stri­kes themselv­es. The goal is among other things to part­icipate in public debates and policymak­ing reg­ar­ding the threat that most sci­ent­ists agree that we are facing.

Auglýsing
Kórónaveiran breiðist út – Viðbúnaður aukinn í Bandaríkjunum
Alþjóðaheilbrigðisstofnunin WHO hefur lýst því yfir, að nauðsynlegt sé að auka viðbúnað til að hefta útbreiðslu kórónaveirunnar.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Magnús Halldórsson
Ekki gleyma listinni í stjórnmálabröltinu
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra setti tvo dómara við Landsrétt í dag.
Sandra og Ása settar dómarar við Landsrétt
Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að setja tvö af þeim þremur umsækjendum sem metnir voru hæfastir til að gegna embætti dómara við Landsrétt í embætti við réttinn. Niðurstaða dómnefndar tók breytingum frá því að hún lá fyrir í drögum og þar til hún var birt.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 30. þáttur: Minning um helkrossa
Kjarninn 21. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Allt um nýju Samsung símana
Kjarninn 21. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Greiða atkvæði um samúðarverkfall
Verkföll Eflingarfélaga hjá einkareknum skólum og nágrannasveitarfélögum Reykjavíkurborgar verða sett í atkvæðagreiðslu eftir helgi.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stöðu hverra þarf raunverulega að „leiðrétta“?
Kjarninn 21. febrúar 2020
Frosti hættur hjá ORF Líftækni
Forstjóri ORF Líftækni hefur sagt upp störfum hjá fyrirtækinu, en mun sinna starfinu áfram þar til eftirmaður verður ráðinn. Vinna við að finna þann aðila er þegar hafin.
Kjarninn 21. febrúar 2020