Samtal við samfélagið – Racial Inequality in the U.S.

The Soci­ology Podcast ret­urns and we are proud to start with an epis­ode feat­uring Ras­hwan Ray, Pro­fessor of Soci­ology at the Uni­versity of Mar­yland. For the past year, Ras­hawn has also been the David M. Ruben­stein Fellow in Govern­ance Stu­dies at the Brook­ings Institution. The mission of the institutes is to cond­uct res­e­arch that results in new ideas for sol­v­ing soci­etal problems. Ras­hawn´s res­e­arch has part­icul­arly focused on racial inequ­ality, for example by look­ing at the Black Lives Matter Movem­ent, its origin and impact. He has also exa­mined police violence aga­inst black people and cooperated with police in Mar­yland to develop met­hods to tackle the implicit bia­ses that may exist wit­hin the police. Since the beg­inn­ing of COVID-19, he has focused on inequ­ality related to the pandemic and pointed out that blacks are more likely to die of COVID-19 than their white counterparts. Finally, during these times, it is impossi­ble to leave the recent elect­ions and prot­est related to them out of the con­versation, in part­icular how they hig­hlight the position of blacks and whites in U.S. soci­ety and reveal attempts to main­tain the inequ­ality that has exi­sted for hund­reds of years.

Tvö smit af breska afbrigðinu
Síðustu daga hafa tveir greinst innanlands utan sóttkvíar með breska afbrigðið af COVID-19. Einn hinna smituðu fór á tónleika í Hörpu á föstudagskvöldið.
Kjarninn 7. mars 2021
Starfsmaður Landspítalans með COVID-19
Upp hefur komið COVID-19 smit á Landspítalanum. Starfsmaður greindist með veiruna, en samkvæmt aðstoðarmanni forstjóra Landspítalans hafði hann ekki verið í útlöndum nýlega.
Kjarninn 7. mars 2021
Ókláruðum íbúðum fækkar ört
Fjöldi ófullbúinna íbúða í síðustu viku var fjórðungi minni en á sama tíma árið á undan. Síðustu mælingar sýna að þeim hefur fækkað enn frekar frá áramótunum, en búist er við frekari samdrætti á næstunni.
Kjarninn 7. mars 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Risastórt rafíþróttamót og Twitter útibú
Kjarninn 7. mars 2021
Aflaverðmæti útgerða jókst milli ára þrátt fyrir heimsfaraldur
Aflaverðmæti þess sjávarfangs sem íslensk fiskiskip veiddu í fyrra er rúmum 20 milljörðum krónum meira en það var árið 2018. Útgerðir landsins hafa því heilt yfir farið vel út úr heimsfaraldri kórónuveiru.
Kjarninn 7. mars 2021
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar
Segir Bjarna hafa viljað ráðið hver væri fulltrúi Viðreisnar í stjórn Íslandspósts
Formaður Viðreisnar segir fjármálaráðherra hafi losað sig við fulltrúa flokksins úr stjórn Íslandspósts, sem hafi veitt fyrirtækinu aðhald, og sett undirmann sinn úr fjármálaráðuneytinu inn í staðinn.
Kjarninn 7. mars 2021
Stríðsleikurinn sem fór úr böndunum
Nýlega voru birt leyniskjöl um atburði sem tengjast heræfingum NATO og Bandaríkjanna árið 1983, þar sem munaði litlu að stigmögnun hefði geta leitt til kjarnorkustríðs.
Kjarninn 7. mars 2021
Svona á gangnamunnurinn að líta út frá Rødby
Gullöld á pönnukökueyjunni
Eftir mörg erfiðleikaár, og fólksflótta, sjá íbúar dönsku eyjunnar Lálands nú fram á betri tíð með þúsundum nýrra starfa. Ástæðan er Femern tengingin svonefnda milli Danmerkur og Þýskalands.
Kjarninn 7. mars 2021