Google hristir upp í tæknigeiranum með Google Pixel

Hafliði Breiðfjörð í Tæknivarpinu.

Google kynnti á dög­unum nýjar græjur. Ber þar helst að nefna Google Pix­el-sím­ann sem á að vera betri á öllum sviðum vél­bún­aðar en aðrir öfl­ugir snjall­símar eins og, til dæm­is, nýi iPhone 7 sím­inn. Með nýja sím­anum fylgir einnig nýstár­legur hug­bún­aður sem byggir á gervi­greind og á að þjóna hlut­verki per­sónu­legs aðstoð­ar­manns not­and­ans.

Tækni­varpið ræðir nýung­arnar frá Google við Haf­liða Breið­fjörð, fram­kvæmda­stjóra Fót­bolta.­net. Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son og Sverrir Björg­vins­son.

Hinar græj­unar sem Google kynnti voru höf­uð­bún­aður fyrir sýnd­ar­veru­leika. Sím­anum er ein­fald­lega stungið inn í sér­stakt hulstur og þá er hann orð­inn að eins­konar gler­augum inn í veru­leik­ann handan okkar nátt­úru­legu skiln­ing­ar­vita. Þá hefur Google þróað nýtt og upp­fært Chromecast, Wifi-­net­beina og Google Home sem hjálpar þér við þessa dag­legu hluti heima hjá þér.

Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021
Hallgrímskirkja
„Við eigum sögu sem við þurfum heldur betur að læra af“
Sam­skipta­stjóri Bisk­ups­stofu segir að það sé skylda kirkj­unnar að læra af sögu hennar er varðar við­brögð við kyn­ferð­is­legri áreitni og ofbeldi. Ein formleg ásökun hefur borist á borð Biskupsstofu frá því Agnes M. Sigurðar­dóttir tók við embætti.
Kjarninn 22. október 2021