Fagfólk mun leita yfir lækinn til Windows

Tæknivarpið með Pétri og Herði

Það fag­fólk sem hefur vanið sig á að vinna sína vinnu á App­le-­tölvur mun í auknum mæli skipta um umhverfi og leita á náðir Windows-­stýri­kerf­is­ins ef tækniris­inn í Kali­forníu upp­færir ekki Mac­Book Pro og Mac Pro-­vél­arnar fyrir þessa not­end­ur.

Fag­fólk gerir oftar en ekki rík­ari kröfu um að hægt sé að skipta út og bæta við vél­bún­aði, hvort sem hann er inn­byggður eða liggur fyrir utan tölv­una sjálfa. Und­an­farin ár hefur Apple hannað tölvur og tæki sín með ein­fald­ari vinnslu í huga, færri tengi­mögu­leikum og færri mögu­leikum á við­bótum eða upp­færslum á vél­bún­aði. Það hentar Pro-not­endum ekki og því er hætt við að þetta fólk feli öðrum fram­leið­endum traust sitt.

Í Tækni­varp­inu er spjallað um stöðu Apple og afstöðu fyr­ir­tæk­is­ins til fag­fólks. Gestir þátt­ar­ins eru Pétur Jóns­son, pródúsent Íslands, tón­list­ar­maður og hlut­hafi í App­le, og Hörður Ágústs­son, eig­andi Maclands. Umsjón­ar­menn eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son og Atli Stefán Yngva­son.

Nýlega kynnti Apple upp­færslu á Mac­Book Pro-­tölv­unni sinni þar sem þessi þróun virð­ist verða að vanda­máli. Hámarks minni þess­ara nýju tölva er 16 mb og þar eru engin inn­byggð tengi á borð við HDMI.

Nýjasta Mac Pro-­vélin sem stenst ítr­ustu kröfur fag­fólks og er í sölu hér á landi er þriggja ára gömul týpa. Í dag kostar sú vél hátt í 600 þús­und krón­ur, ef tekið er venju­legt dæmi, og ef hún er upp­færð eins mikið og hægt er má búast við að verð­mið­inn verði nær tveimur millj­ónum króna.

Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Íslandsmótið í knattspyrnu flautað af – efstu liðin krýnd Íslandsmeistarar
Valur er Íslandsmeistari í knattspyrnu karla og Breiðablik Íslandsmeistari kvenna.
Kjarninn 30. október 2020
Þríeykið og aðrir sérfróðir viðbragðsaðilar njóta yfirburðatrausts hjá Íslendingum – en á bilinu 94-96 prósenst segjast treysta því að fá áreiðanlegar upplýsingar um veirufjárann þaðan.
Íslendingar treysta sérfróðum yfirvöldum og fjölmiðlum vel í tengslum við COVID-19
Vinnuhópur þjóðaröryggisráðs um upplýsingaóreiðu í tengslum við COVID-19 hefur skilað af sér skýrslu. Þar kemur m.a. fram að traust til þríeykisins og annarra sérfróðra yfirvalda er afgerandi og traust til innlendra fjölmiðla sömuleiðis mjög mikið.
Kjarninn 30. október 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti hertar aðgerðir vegna útbreiðslu kórónuveirufaraldursins á blaðamannafundi fyrr í dag. Efnahagsaðgerðirnar eru afleiðing af þeirri stöðu.
Tekjufallsstyrkir útvíkkaðir, viðspyrnustyrkir kynntir og rætt um áframhald hlutabótaleiðar
Ríkisstjórn Íslands boðar enn einn efnahagspakkann. Sá nýjasti er sniðinn að mestu að þeim minni fyrirtækjum og einyrkjum sem þurfa að loka vegna kórónuveirufaraldursins.
Kjarninn 30. október 2020
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúni
Segir umfram eigið fé ekki hafa tengingu við úrræði stjórnvalda
Bankastjóri Arion banka segir viðskiptavini sína hafið notið góðs af minni álagningum stjórnvalda á bankakerfið og litla tengingu vera á milli þess og umfram eigin fé bankans.
Kjarninn 30. október 2020
Frá aðalmeðferð málanna í Héraðsdómi Reykjavíkur í haust.
Seðlabankinn sýknaður af kröfum Samherja en þarf að borga Þorsteini Má persónulega
Héraðsdómur Reykjavíkur kvað í dag upp dóm í skaðabótamálum Samherja og Þorsteins Más Baldvinssonar forstjóra fyrirtækisins á hendur bankanum. Seðlabankinn var sýknaður af kröfu fyrirtækisins, en þarf að borga forstjóranum skaðabætur.
Kjarninn 30. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þetta eru áhyggjur Þórólfs
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir tínir til margvísleg áhyggjuefni sín í minnisblaðinu sem liggur til grundvallar hertum samkomutakmörkunum sem eru þær ströngustu í faraldrinum hingað til.
Kjarninn 30. október 2020
Frá blaðamannafundi ríkisstjórnarinnar í dag.
Tíu manna fjöldatakmarkanir næstu vikur
Hertar sóttvarnaráðstafanir taka gildi strax á miðnætti og eiga að gilda til 17. nóvember. Einungis 10 mega koma saman, nema í útförum, matvöruverslunum, apótekum og almenningssamgöngum. Skólar verða áfram opnir.
Kjarninn 30. október 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – AMD svarar NVidia og Airpods-lekar
Kjarninn 30. október 2020