Fagfólk mun leita yfir lækinn til Windows

Tæknivarpið með Pétri og Herði

Það fag­fólk sem hefur vanið sig á að vinna sína vinnu á App­le-­tölvur mun í auknum mæli skipta um umhverfi og leita á náðir Windows-­stýri­kerf­is­ins ef tækniris­inn í Kali­forníu upp­færir ekki Mac­Book Pro og Mac Pro-­vél­arnar fyrir þessa not­end­ur.

Fag­fólk gerir oftar en ekki rík­ari kröfu um að hægt sé að skipta út og bæta við vél­bún­aði, hvort sem hann er inn­byggður eða liggur fyrir utan tölv­una sjálfa. Und­an­farin ár hefur Apple hannað tölvur og tæki sín með ein­fald­ari vinnslu í huga, færri tengi­mögu­leikum og færri mögu­leikum á við­bótum eða upp­færslum á vél­bún­aði. Það hentar Pro-not­endum ekki og því er hætt við að þetta fólk feli öðrum fram­leið­endum traust sitt.

Í Tækni­varp­inu er spjallað um stöðu Apple og afstöðu fyr­ir­tæk­is­ins til fag­fólks. Gestir þátt­ar­ins eru Pétur Jóns­son, pródúsent Íslands, tón­list­ar­maður og hlut­hafi í App­le, og Hörður Ágústs­son, eig­andi Maclands. Umsjón­ar­menn eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son og Atli Stefán Yngva­son.

Nýlega kynnti Apple upp­færslu á Mac­Book Pro-­tölv­unni sinni þar sem þessi þróun virð­ist verða að vanda­máli. Hámarks minni þess­ara nýju tölva er 16 mb og þar eru engin inn­byggð tengi á borð við HDMI.

Nýjasta Mac Pro-­vélin sem stenst ítr­ustu kröfur fag­fólks og er í sölu hér á landi er þriggja ára gömul týpa. Í dag kostar sú vél hátt í 600 þús­und krón­ur, ef tekið er venju­legt dæmi, og ef hún er upp­færð eins mikið og hægt er má búast við að verð­mið­inn verði nær tveimur millj­ónum króna.

Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021
Hallgrímskirkja
„Við eigum sögu sem við þurfum heldur betur að læra af“
Sam­skipta­stjóri Bisk­ups­stofu segir að það sé skylda kirkj­unnar að læra af sögu hennar er varðar við­brögð við kyn­ferð­is­legri áreitni og ofbeldi. Ein formleg ásökun hefur borist á borð Biskupsstofu frá því Agnes M. Sigurðar­dóttir tók við embætti.
Kjarninn 22. október 2021