Af biluðum snjallsímum, leikjatölvum og UTmessunni

Tæknivarpið með Arnheiði Guðmundsdóttur

Í Tækni­varpi vik­unnar ræða þeir Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Atli Stefán Yngva­son og Sverrir Björg­vins­son við Arn­heiði Guð­munds­dóttur um dag­skrá UTmessunnar í ár sem hún stýr­ir. Auk þess ræða þeir um nýjar græjur.

Atli talar um nýja Mac­Book Pro 15”. Hann er heilt yfir sáttur en skortur á HDMI og minniskort­a­rauf eru samt vanda­mál að hans mati. Þá fjöll­uðu þeir um nið­ur­stöður rann­sóknar á klúðr­inu við Note 7-sím­ann frá Sam­sung. Vanda­málið sköp­uðu bil­aðar raf­hlöð­ur, eins og allir vissu. Mun klúðrið í kringum Note 7 bitna á nýja S8-sím­inn sem verður kynntur í febr­ú­ar? Þá spjalla þeir um Nin­tendo Switch-við­burð­inn sem var 12. jan­úar síð­ast­lið­inn. Þar er á ferð áhuga­verð leikja­tölva sem mun samt ganga illa í sam­keppni við Xbox og PS4.

Arn­heiður Guð­munds­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Ský og UTmessunn­ar, kom svo í heim­sókn í lok þátt­ar­ins. Hún segir frá mess­unni í ár, hvað er áhuga­verð­ast á bæði ráð­stefn­unni og á opna hús­inu þar sem fólki gefst tæki­færi til að kynna sér nýj­ustu tækni.

Nýir tímar og tónlistin á vínyl
Söngkona og lagahöfundur frá Hofi í Öræfasveit sem býr nú í Osló í Noregi safnar fyrir vinyl-útgáfu á plötu á Karolina fund.
Kjarninn 31. október 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnardeild ríkislögreglustjóra, og Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Sóttvarnalæknir hvetur rjúpnaveiðimenn til að halda sig heima
Sóttvarnalæknir og almannavarnadeild ríkislögreglustjóra vilja því hvetja alla að vera heima og taka þannig öll þátt í baráttunni, líka rjúpnaveiðimenn.
Kjarninn 31. október 2020
Ásta Logadóttir, Lárus S. Guðmundsson og Ólafur Hjálmarsson
Þétting byggðar – Lýðheilsa og lífsgæði
Kjarninn 31. október 2020
Steingrímur J. Sigfússon hættir
Forseti Alþingis mun ekki vera í framboði í næstu þingkosningum. Það verður í fyrsta sinn frá 1978 sem hann verður ekki í framboði til Alþingis.
Kjarninn 31. október 2020
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki búinn að höfða mál gegn Fjármálaeftirlitinu
Fjármálaeftirlit Seðlabankans sektaði Arion banka um tæpar 88 milljónir króna í sumar. Ástæðan var sú að upplýsingar um fyrirhugaðar fjöldauppsagnir í bankanum birtust í fjölmiðlum. Arion banki vill að ákvörðunin verði ógild.
Kjarninn 31. október 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóri Samherja, er stjórnarformaður Síldarvinnslunnar.
Eigið fé Síldarvinnslunnar nú 50 milljarðar króna
Síldarvinnslan hefur verið dugleg við að kaupa upp aflaheimildir síðust ár. Hún er að uppistöðu í eigu Samherja og fjölskyldufyrirtækis annars forstjóra Samherja. Saman halda útgerðir sem tengjast forstjórum Samherja á um 20 prósent af öllum kvóta.
Kjarninn 31. október 2020
Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra lét Katrínu Jakobsdóttir forsætisráðherra vita af málinu eftir að ráðuneyti hans fékk ábendingu um það.
Kristján Þór upplýsti Katrínu um samskipti skrifstofustjóra við Stjórnartíðindi
Sjávarútvegsráðherra upplýsti forsætisráðherra um það í júlímánuði síðastliðnum að í júlí í fyrra hefði þáverandi skrifstofustjóri ráðuneytis hans átt samskipti við Stjórnartíðindi og látið fresta birtingu nýrra laga um laxeldi, sem kom fyrirtækjunum vel.
Kjarninn 31. október 2020
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Metfjórðungur hjá Amazon
Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.
Kjarninn 30. október 2020