Sorry með Mac Pro

Banda­ríski tölvu­fram­leið­and­inn Apple hefur beðist afsök­unar á rusla­tunnu­lögun Mac Pro-­tölv­unar sem sett var á markað árið 2013. Jafn­vel þó að hönnun tölv­unar hafi vakið athygli vegna nýstár­legra hug­mynda þá reynd­ist þrí­hyrn­ings­laga form tölv­unnar sjálfrar (sem var þannig í lag­inu til þess að hámarka kæli­getu) úti­loka allar upp­færslur á vél­bún­að­in­um. Það hefur ekki farið vel í trygga Mac Pro-not­end­ur.

Apple hefur þess vegna lækkað verðið á 2013 árgerð tölv­unnar og lofað betrum­bótum á næstu útgáfu í vöru­lín­unni.

Tækni­varpið ræðir Apple og margt fleira í þessum 99. þætti Tækni­varps­ins í hlað­varpi Kjarn­ans. Gestur þátt­ar­ins er doktor Helga Ingi­mund­ar­dóttir en umsjón­ar­menn eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Andri Valur Ívars­son og Atli Stefán Yngva­son.

Í öðrum og ótengdum App­le-fréttum er að segja af banda­ríska tón­list­ar­mann­inum Jay Z sem hóf að eyða tón­list­inni sinni út af tón­list­ar­streym­isveitum Apple Music og Spotify í vik­unni. Enn er hægt að nálg­ast tón­list­ina hans á Tidal, streym­isveit­unni sem Jay Z á sjálf­ur.

Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021
Hallgrímskirkja
„Við eigum sögu sem við þurfum heldur betur að læra af“
Sam­skipta­stjóri Bisk­ups­stofu segir að það sé skylda kirkj­unnar að læra af sögu hennar er varðar við­brögð við kyn­ferð­is­legri áreitni og ofbeldi. Ein formleg ásökun hefur borist á borð Biskupsstofu frá því Agnes M. Sigurðar­dóttir tók við embætti.
Kjarninn 22. október 2021