#tæknivarpið

Sorry með Mac Pro

Banda­ríski tölvu­fram­leið­and­inn Apple hefur beðist afsök­unar á rusla­tunnu­lögun Mac Pro-­tölv­unar sem sett var á markað árið 2013. Jafn­vel þó að hönnun tölv­unar hafi vakið athygli vegna nýstár­legra hug­mynda þá reynd­ist þrí­hyrn­ings­laga form tölv­unnar sjálfrar (sem var þannig í lag­inu til þess að hámarka kæli­getu) úti­loka allar upp­færslur á vél­bún­að­in­um. Það hefur ekki farið vel í trygga Mac Pro-not­end­ur.

Apple hefur þess vegna lækkað verðið á 2013 árgerð tölv­unnar og lofað betrum­bótum á næstu útgáfu í vöru­lín­unni.

Tækni­varpið ræðir Apple og margt fleira í þessum 99. þætti Tækni­varps­ins í hlað­varpi Kjarn­ans. Gestur þátt­ar­ins er doktor Helga Ingi­mund­ar­dóttir en umsjón­ar­menn eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Andri Valur Ívars­son og Atli Stefán Yngva­son.

Í öðrum og ótengdum App­le-fréttum er að segja af banda­ríska tón­list­ar­mann­inum Jay Z sem hóf að eyða tón­list­inni sinni út af tón­list­ar­streym­isveitum Apple Music og Spotify í vik­unni. Enn er hægt að nálg­ast tón­list­ina hans á Tidal, streym­isveit­unni sem Jay Z á sjálf­ur.

Auglýsing
Þingmenn Sjálfstæðisflokks vilja ekki hafa fund með Ólafi opinn
Brynjar Níelsson víkur úr stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd þingsins í Búnaðarbankamálinu, en tjáir sig um það við Fréttablaðið í dag. Hann er þeirrar skoðunar að fundur með Ólafi Ólafssyni ætti ekki að vera opinn almenningi og fjölmiðlum.
28. apríl 2017 kl. 15:01
Gunnar Smári Egilsson
Ingi Freyr: Gunnar Smári gaf starfsfólki ranga mynd af stöðu Fréttatímans
Gunnar Smári Egilsson sannfærði starfsfólk um það í febrúar síðastliðnum að rekstur Fréttatímans væri tryggður, og talaði fólk ofan af því að taka öðrum starfstilboðum. Á þeim tíma hafði ekki verið greitt í lífeyrissjóði fyrir starfsfólk í nokkra mánuði.
28. apríl 2017 kl. 13:45
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Manndráp í beinni á Facebook Live
28. apríl 2017 kl. 13:00
Óttarr Proppé er heilbrigðisráðherra.
Þyrftum að útskrifa tvöfalt fleiri heimilislækna
Síðustu ár hafa að meðaltali átta heimilislæknar útskrifast á Íslandi. Þeir þyrftu að vera tæplega tvöfalt fleiri. Stjórnvöld þurfa að grípa inn í til að ekki verði skortur á næstu árum. Skortur er í fleiri sérgreinum, til dæmis geðlæknisfræðum.
28. apríl 2017 kl. 11:37
Ari Trausti Guðmundsson
Ríkisfjármálaáætlun fellur á loftslagsprófi
28. apríl 2017 kl. 10:07
Hópur íslenskra fjárfesta hefur keypt hlut Glitnis í Stoðum.
Ekkert gefið upp um sölu á hlut Glitnis í Stoðum
Forstjóri Glitnis HoldCo var ekki tilbúinn að svara spurningum um sölu á hlut félagsins í Stoðum.
28. apríl 2017 kl. 9:00
Verðmiðinn á stoðtækjafyrirtækinu Össuri er nú tæplega 220 milljarðar króna. Össur er, ásamt Marel, langsamlega vinsælasta fyrirtækið á íslenska markaðinum.
Rekstur Össurar heldur áfram að vaxa og dafna
Forstjóri Össurar segir reksturinn á fyrstu þremur mánuðum ársins hafa gengið vel.
28. apríl 2017 kl. 8:00
Ármann Þorvaldsson tekur við af Sigurði Atla Jónssyni sem forstjóri Kviku.
Ármann sagður taka við stjórnartaumunum hjá Kviku
Sigurður Atli Jónsson er hættur störfum hjá Kviku banka og Ármann Þorvaldsson, hefur verið stjórnandi hjá Virðingu, er sagður vera að taka við sem forstjóri, samkvæmt fréttum Vísis og Viðskiptablaðsins.
27. apríl 2017 kl. 23:04