iPhone dýrastur á Íslandi og í Tyrklandi

Banda­ríska tölvu­fyr­ir­tækið Microsoft kynnti ein­fald­aða útgáfu af Windows, Windows 10S, á sér­stökum mennta­við­burði fyr­ir­tæk­is­ins í byrjun vik­unn­ar. Ný Surface far­tölva var einnig kynnt.

Tækni­varpið fjallar um mennta­við­burð Microsoft í þætti dags­ins auk þess að ræða árs­fjórð­ungs­upp­gjör keppi­naut­ar­ins Apple. Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Andri Valur Ívars­son og Atli Stefán Yngva­son.

Þeir báru saman verð á iPho­ne-­snjall­sím­anum í mis­mun­andi löndum um allan heim og komust að þeirri stað­reynd að iPho­ne-sím­inn er næst­dýrastur á Íslandi. Nærri alls staðar ann­ars staðar má fá iPhone ódýr­ari en hér á landi.

Í nýlegri grein­ingu Deutsche Bank er verð snjall­síma borið saman milli 33 landa. Sá listi er ekki tæm­andi og þar kemur Ísland ekki fyr­ir. Tækni­varpið beitti sömu aðferða­fræði og í grein­ingu þýska bank­ans og komst að því að aðeins í Tyrk­landi er iPhone 7 dýr­ari.

Að lokum var rætt um stöðu Nin­tendo og það hvort Switch-­tölvan geti mögu­lega bjargað fyr­ir­tæk­inu. Síð­ustu ár hafa verið frekar slæm fyrir leikja­fyr­ir­tæk­ið.

Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021