Um „erfðabundinn sálfræðilegan mun á körlum og konum“

„Hug­mynda­fræði­legt berg­máls­her­bergi Goog­le“ er yfir­skrift tíu blað­síðna umfjöll­unar karl­kyns fyrr­ver­andi starfs­manns Google. Umfjöllun þessa karl­kyns hug­bún­að­ar­verk­fræð­ings gekk manna á millum á inn­an­hús­smiðlum banda­ríska stór­fyr­ir­tæk­is­ins áður en henni var lekið út fyrir höf­uð­stöðvar Google með þeim afleið­ingum að starfs­mann­inum var sagt upp störf­um.

Efni þessa umfjöll­unar var gagn­rýni á fjöl­breyti­leika­stefnu Goog­le, og virt­ist helst reyna að færa rök fyrir því að það væri erfða­bund­inn sál­fræði­legur munur á körlum og kon­um. „Við þurfum að hætta að gera ráð fyrir að bilið milli kynj­anna leiði í ljós kynja­mis­rétt­i,“ skrif­aði starfs­mað­ur­inn.

Tækni­varpið kemur saman eftir sum­ar­frí til þess að ræða jafn­rétti á net­inu í ljósi þess­arar umfjöll­unar fyrr­ver­andi starfs­manns Google. Gestir þátt­ar­ins eru þær Dr. Helga Ingi­mund­ar­dóttir og Ragn­heiður H. Magn­ús­dótt­ir. Umsjón­ar­menn eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son og Sverrir Björg­vins­son.

Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021
Hallgrímskirkja
„Við eigum sögu sem við þurfum heldur betur að læra af“
Sam­skipta­stjóri Bisk­ups­stofu segir að það sé skylda kirkj­unnar að læra af sögu hennar er varðar við­brögð við kyn­ferð­is­legri áreitni og ofbeldi. Ein formleg ásökun hefur borist á borð Biskupsstofu frá því Agnes M. Sigurðar­dóttir tók við embætti.
Kjarninn 22. október 2021