Vitundarvarpið – Fyrsti þáttur

Í fyrsta þætti Vit­und­ar­varps­ins fær Eva Bald­urs til sín jóga­kennar­ann og heil­ar­ann Ágústu Kol­brúnu Roberts. Ágústa lifir mjög heilsu­sam­legu og heil­næmu lífi og lifir í flæði. Ágústa talar um sitt ferða­lag, hvað það er að vera í teng­ingu, hvernig hennar taktur er. Eva og Ágústa ræða um and­lega vakn­ingu, fyrra líf Ágústu sem risa­eðla, fíkn­ir, sam­bönd, yoga­fræði, mýkt­ina og kær­leik­ann og allt milli him­ins og jarð­ar.

Í vit­und­ar­varp­inu fær Eva Bald­urs­dóttir til sín góða gesti í opnar og ein­lægar sam­ræður um and­lega þátt til­ver­unn­ar. Allt er undir og skyggst er inn í líf áhuga­verðra ein­stak­linga sem eru á and­legri braut í heimi rök­hyggj­unn­ar. Þátt­ur­inn er hann­aður til að hjálpa hlust­endum að vakna til vit­und­ar, vera besta útgáfan af sjálfum sér og kom­ast dýpri teng­ingu við umheim­inn. 

Mál­efnin eru af marg­vís­legum toga. Í þætt­inum er fjallað um hvað sé með­vitað líf og hvernig megi ná meiri full­næg­ingu í sínu dag­lega lífi. Mikil áhersla verður lögð á með­vit­und um þátt hugs­ana og til­finn­inga. Fjallað er um ást­ina, vel­gengni, til­gang­inn, vinn­una, fíkn­ir, sam­skipti, sam­bönd, trú, ást­ina, ham­ingju, mið­ils­gáfu og hug­myndir um önnur líf. Kostir hug­leiðslu, jóga, heil­un­ar, líf­ræns matar­æð­is, hreyf­ing­ar, minimal­isma og öll önnur mál­efni nýald­ar­fræð­innar til að bæta lífs­gæði verða tekin fyr­ir. Þá verður rætt um stöðu sam­fé­lags­ins, hraða, upp­setn­ingu þess, stjórn­mál og svo fram­veg­is. Gestir þátt­ar­ins munu miðla sínum sann­leik og veita inn­sýn inn í þeirra per­sónu­legu vakn­ingu.

Vaknið - með Kjarn­anum og Evu Bald­urs.

Kjarn­inn í sam­­­­­­­starfi við Storytel bíður þér að hlusta frítt á þús­undir hljóð­­­­­­­bóka í sím­­­­­­­anum þínum í 30 daga. Það eina sem þú þarft að gera er að skrá þig á www.­­­­­­­storyt­el.is/kjarn­inn og byrja að njóta. Storyt­el.is, þús­undir hljóð­­­­­­­bóka í sím­­­­­­­anum þín­­­­­­­um.

Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Dóttir Svandísar alvarlega veik
Heilbrigðisráðherra ætlar með hjálp samstarfsfólks og fjarfunda að sinna áfram störfum sínum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Fall Soga-ættarinnar
Kjarninn 10. júlí 2020
Faraldurinn í faraldrinum
Ef hægt er að líkja heimsfaraldri COVID-19 við hvirfilbyl má líkja faraldri ópíóðafíknar við loftslagsbreytingar: Þær gerast hægt og bítandi en stundum í stökkum og eru stórhættulegar.
Kjarninn 10. júlí 2020
Ungmenni mótmæla aðgerðum stjórnvalda í loftslagsmálum.
„Loftslagsváin fer ekki í sumarfrí“
Ungmenni á Íslandi halda áfram að fara í verkfall fyrir loftslagið þrátt fyrir COVID-19 faraldur og sumarfrí. Greta Thunberg hvetur jafnframt áfram til mótmæla.
Kjarninn 9. júlí 2020
Afkoma ríkissjóðs jákvæð um 42 milljarða í fyrra
Tekjur ríkissjóðs námu samtals 830 milljörðum króna í fyrra en rekstrargjöld voru 809 milljarðar. Fjármagnsgjöld voru neikvæð um 57 milljarða en hlutdeild í afkomu félaga í eigu ríkisins jákvæð um 78 milljarða.
Kjarninn 9. júlí 2020
Guðmundur Hörður Guðmundsson
Menntamálaráðherra gleymdi meðalhófsreglunni
Kjarninn 9. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
„Þetta verður í fínu lagi“
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar segir að starfsfólk fyrirtækisins muni rjúka til og hjálpa við skimun ef Landspítalinn þurfi á því að halda. Spítalinn sé þó „ágætlega í stakk búinn“ til þess að takast á við verkefnið.
Kjarninn 9. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: Erum að beita öllum ráðum í bókinni
Sóttvarnalæknir segist ekki áforma að mæla með rýmkuðum reglum um fjöldatakmörk á samkomum á næstunni. Líklega muni núverandi takmarkanir, sem miða við 500 manns, gilda út ágúst.
Kjarninn 9. júlí 2020