Hálendisþjóðgarður fyrir kynslóðir framtíðarinnar

Íslensk náttúra
Auglýsing

Það er um margt merki­legt, að fjöl­mörg sam­tök í ferða­þjón­ustu og á sviði nátt­úru­verndar, standi sam­einuð sem eitt afl, í bar­átt­unni fyrir verndun hálend­is­ins. Þó vel megi sjá þetta sem sam­eig­in­legt hags­muna­mál, þá er oft erfitt að fá öll hags­muna­sam­tök til að róa í sömu átt. 

Það hefur tek­ist í þessu máli, og því fylgir mik­ill þungi sem stjórn­mála­menn, hvar í flokki sem þeir standa, verða að bera virð­ingu fyrir og taka ákvörðun um hvar þeir ætla að stað­setja sig. Ferða­þjón­ustan er orðin að stærsta gjald­eyr­is­skap­andi atvinnu­veg­i ­þjóð­ar­inn­ar, og gera nýj­ustu spár ráð fyrir að gjald­eyr­is­inn­spýt­ing vegna hennar fari yfir 400 millj­arða á þessu ári. Umræða um nauð­syn­legar fjár­fest­ingar í innviðum ferð­þjón­ust­unn­ar, þar á meðal í þjóð­görð­um, hefur verið áber­andi í næstum tvö ár, án þess að mikið hafi verið gert sem máli skipt­ir. Þörfin á upp­bygg­ingu inn­viða er aðkallandi og þolir litla sem enga bið. Það sama má segja um það, að marka skýra stefnu um hvernig ímynd lands­ins á að birt­ast útlend­ing­um. Hálend­is­þjóð­garður er ekki aðeins góð hug­mynd, heldur eitt ­mik­il­væg­asta efna­hags- og nátt­úru­vernd­ar­mál sem íslenskt sam­fé­lag stendur frammi fyr­ir. Þegar búið er að draga skýra línu um hálend­ið, þar sem nátt­úran fær að vera óröskuð og vernd­uð, þá er stórum áfanga náð, fyrir fram­tíð­ar­kyn­slóð­ir. Von­andi munu sem flestir skrifa undir vilja­yf­ir­lýs­ingu um stofnun þjóð­garðs um mið­há­lendi Íslands. Stjórn­mála­menn munu ekki kom­ast upp með að gera lítið úr henni.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None