Hringvegur
Auglýsing

Ferða­þjón­ustan blómstr­ar, og hægt er að slá því föstu að sum­arið í ár verði enn eitt metárið þegar kemur að fjölda ferða­manna. Þetta er gleði­legt, en um leið er margt sem snýr að ferða­þjón­ust­unni mikið umhugs­un­ar­efn­i. 

Sam­göngur eru þar á með­al, en aug­ljós­lega auka hin miklu umsvif ferða­þjón­ust­unnar í land­inu álag á vega­kerf­ið. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW Air, hefur nefnt að nauð­syn­legt sé að fara út í tug­millj­arða ­upp­bygg­ingu um allt land, til þess að styrkja inn­viði í ferða­þjón­ustu og þá einkum bæta sam­göng­ur. Þetta sé nauð­syn­legt og þoli raunar enga bið. 

Eitt dæmi um stað, þar sem nauð­syn­lega þarf að bæta sam­göng­ur, var til umræð­u á RÚV í gær. ­Um­ferð um Vest­ur­land hefur und­an­farin ár auk­ist mikið allt árið um kring og Snæ­fells­nes er vin­sæll áfanga­stað­ur. Sveinn Páls­son, sveit­ar­stjóri í Dala­byggð, sagð­i að margir ferða­menn aki hring­leið um Snæ­fells­nes til að fara ekki sömu leið fram og til baka. Þá liggur leiðin um Skóg­ar­strönd, austur frá Stykk­is­hólmi sem þykir fal­leg en þar er mal­ar­vegur með ein­breiðum brúm og blind­hæð­um. „Þetta er stór­hættu­leg leið. Og maður skilur ekki að hún eigi sér ekki stað í sam­göngu­á­ætl­un­um. Það er ekki staf­krókur um fram­kvæmdir á þessum mal­ar­vegum í Dala­byggð,“ segir Sveinn.

Auglýsing

Þó for­gangs­röð­unin geti verið snú­in, hjá stjórn­mála­mönn­um, þá þarf að horfa vel yfir sviðið og hvar úrbóta er þörf. Dala­byggð er dæmi um stað, þar sem aug­ljós­lega þarf að styrkja sam­göngur með betri veg­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sacky Shanghala var dómsmálaráðherra Namibíu þar til á miðvikudag, þegar hann sagði af sér vegna Samherjamálsins.
Bankareikningar mútuþega í Samherjamálinu í Namibíu frystir
Yfirvöld í Namibíu eru búin að frysta bankareikninga í eigu tveggja lykilmanna í Samherja-málinu. Annar þeirra var dómsmálaráðherra landsins og hinn er tengdasonur fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Mikið velti á áhættudreifingu lífeyrissjóðanna
Breytt aldurssamsetning þjóða og áhrif hennar á lífeyrissjóðakerfið eru á meðal þess sem fjallað er um í nýrri skýrslu framtíðarnefndar forsætisráðherra. Að mati nefndarinnar er mikilvægt að íslenskum lífeyrissjóðum takist vel til í áhættudreifingu.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Gefa út bókina „Ekkert að fela“ um Samherjamálið á morgun
Teymið sem vann Kveiks-þáttinn um Samherja og viðskiptahætti fyrirtækisins í Afríku hefur skrifað bók um málið. Hún kemur út á morgun.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Talnastuð
Safnað fyrir jólaspilaverkefninu í ár á Karolína fund.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None