Hringvegur
Auglýsing

Ferða­þjón­ustan blómstr­ar, og hægt er að slá því föstu að sum­arið í ár verði enn eitt metárið þegar kemur að fjölda ferða­manna. Þetta er gleði­legt, en um leið er margt sem snýr að ferða­þjón­ust­unni mikið umhugs­un­ar­efn­i. 

Sam­göngur eru þar á með­al, en aug­ljós­lega auka hin miklu umsvif ferða­þjón­ust­unnar í land­inu álag á vega­kerf­ið. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW Air, hefur nefnt að nauð­syn­legt sé að fara út í tug­millj­arða ­upp­bygg­ingu um allt land, til þess að styrkja inn­viði í ferða­þjón­ustu og þá einkum bæta sam­göng­ur. Þetta sé nauð­syn­legt og þoli raunar enga bið. 

Eitt dæmi um stað, þar sem nauð­syn­lega þarf að bæta sam­göng­ur, var til umræð­u á RÚV í gær. ­Um­ferð um Vest­ur­land hefur und­an­farin ár auk­ist mikið allt árið um kring og Snæ­fells­nes er vin­sæll áfanga­stað­ur. Sveinn Páls­son, sveit­ar­stjóri í Dala­byggð, sagð­i að margir ferða­menn aki hring­leið um Snæ­fells­nes til að fara ekki sömu leið fram og til baka. Þá liggur leiðin um Skóg­ar­strönd, austur frá Stykk­is­hólmi sem þykir fal­leg en þar er mal­ar­vegur með ein­breiðum brúm og blind­hæð­um. „Þetta er stór­hættu­leg leið. Og maður skilur ekki að hún eigi sér ekki stað í sam­göngu­á­ætl­un­um. Það er ekki staf­krókur um fram­kvæmdir á þessum mal­ar­vegum í Dala­byggð,“ segir Sveinn.

Auglýsing

Þó for­gangs­röð­unin geti verið snú­in, hjá stjórn­mála­mönn­um, þá þarf að horfa vel yfir sviðið og hvar úrbóta er þörf. Dala­byggð er dæmi um stað, þar sem aug­ljós­lega þarf að styrkja sam­göngur með betri veg­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None