Oddný
Auglýsing

Oddný Harð­ar­dótt­ir, fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, var í gær kosin for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. 

Alls voru greidd 3.877 at­­­kvæði í kjör­inu, 15 skil­uðu auðu. Hlaut hún 59,9% at­­­kvæða í þriðju hrinu taln­ing­­­ar­inn­­­ar. Eng­in breyt­ing varð frá 1. hrinu taln­ing­­­ar­inn­ar sam­­­kvæmt for­­­manni kjör­­­stjórn­­­­­ar.

Óhætt er að segja að Odd­nýjar bíði mikið upp­bygg­ing­ar­starf, enda hefur fylgi Sam­fylk­in­ingar mælst á bil­inu sjö til 10 pró­sent á und­an­förnum mán­uð­um. Það er óra­fjarri því sem flokk­ur­inn var stofn­aður til. Að verða stór turn á vinstri vængn­um, sem mót­vægi við Sjálf­stæð­is­flokk­inn á þeim hægri. 

Auglýsing

En sigur Odd­nýjar setur líka upp nýja póli­tíska sviðs­mynd. Á vinstri vængnum leiða nú tvær konur sína flokka inn í kosn­ing­ar. Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, og Oddný hjá Sam­fylk­ing­ing­unn­i. 

Þó kosn­ingar hafi ekki verið tíma­settar enn­þá, þá má búast við nokkuð kraft­miklum spretti á hinu póli­tíska sviði á næstu mán­uð­um, þar sem barist verður um fylg­ið. Kannski munu kon­urnar fá byr í seglin á vinstri vængn­um, á móti köll­unum á þeim hægri. Ekk­ert er þó öruggt í þeim efn­um, þar sem Bjarni Bene­dikts­son og Sjálf­stæð­is­menn hafa verið í fylg­is­sókn að und­an­förn­u. 

Spenn­andi tímar framund­an...

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Curio hlaut Nýsköpunarverðlaunin
Elliði Hreinsson er framkvæmdastjóri og stofnandi Curio.
Kjarninn 21. október 2019
Ef ég væri VG þá myndi ég láta mig hverfa
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, gagnrýndi stjórnvöld fyrir stefnuleysi í málefnum fjármálakerfisins og mögulega sölu á eignarhlutum í ríkisbönkunum.
Kjarninn 21. október 2019
Samkvæmisleikur að geta til um stefnu stjórnvalda í bankamálum
Oddný Harðardóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, var málshefjandi umræðu um sölu á ríkisbönkunum. Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, minnti hana á að hún hefði mælt fyrir frumvarpi sem ráðherra um sölu á bönkum.
Kjarninn 21. október 2019
Jón Grétar Guðjónsson
Ekki láta góða kreppu fara til spillis – nýttu hana sem tækifæri
Kjarninn 21. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Það er ekki ósmekklegt að segja satt
Kjarninn 21. október 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
„Sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál“
Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra sést bregða fyrir í nýrri kvikmynd um Panamaskjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Hann segir að eins og honum þyki það sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál þá verði myndinni vart breytt.
Kjarninn 21. október 2019
Birgir Hermannsson
Vinstri græn og kjötið
Kjarninn 21. október 2019
Gylfi Magnússon
Gylfi Magnússon: Láta blauta drauma fákeppnismógúla rætast
Gylfi Magnússon, dós­ent í við­skipta­fræði og fyrr­ver­andi efna­hags- og við­skipta­ráð­herra, hefur gagnrýnt harðlega nýtt frumvarp iðnaðar- og nýsköpunarráðherra þar sem boðaðar eru miklar breytingar á samkeppnislöggjöfinni.
Kjarninn 21. október 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None