Oddný
Auglýsing

Oddný Harð­ar­dótt­ir, fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, var í gær kosin for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. 

Alls voru greidd 3.877 at­­­kvæði í kjör­inu, 15 skil­uðu auðu. Hlaut hún 59,9% at­­­kvæða í þriðju hrinu taln­ing­­­ar­inn­­­ar. Eng­in breyt­ing varð frá 1. hrinu taln­ing­­­ar­inn­ar sam­­­kvæmt for­­­manni kjör­­­stjórn­­­­­ar.

Óhætt er að segja að Odd­nýjar bíði mikið upp­bygg­ing­ar­starf, enda hefur fylgi Sam­fylk­in­ingar mælst á bil­inu sjö til 10 pró­sent á und­an­förnum mán­uð­um. Það er óra­fjarri því sem flokk­ur­inn var stofn­aður til. Að verða stór turn á vinstri vængn­um, sem mót­vægi við Sjálf­stæð­is­flokk­inn á þeim hægri. 

Auglýsing

En sigur Odd­nýjar setur líka upp nýja póli­tíska sviðs­mynd. Á vinstri vængnum leiða nú tvær konur sína flokka inn í kosn­ing­ar. Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, og Oddný hjá Sam­fylk­ing­ing­unn­i. 

Þó kosn­ingar hafi ekki verið tíma­settar enn­þá, þá má búast við nokkuð kraft­miklum spretti á hinu póli­tíska sviði á næstu mán­uð­um, þar sem barist verður um fylg­ið. Kannski munu kon­urnar fá byr í seglin á vinstri vængn­um, á móti köll­unum á þeim hægri. Ekk­ert er þó öruggt í þeim efn­um, þar sem Bjarni Bene­dikts­son og Sjálf­stæð­is­menn hafa verið í fylg­is­sókn að und­an­förn­u. 

Spenn­andi tímar framund­an...

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None