Aukið samstarf - virkara lýðræði!

Oddviti Garðarbæjarlistans hvetur til sátta og samstarfs á vettvangi bæjarstjórnar, í þágu allra íbúa.

Auglýsing

Eitt af lykil stefnu­málum Garða­bæj­ar­list­ans er að virkja lýð­ræðið og vinna að gagn­særri stjórn­sýslu. Við viljum að Garða­bær verði leið­andi í lýð­ræð­is­legum vinnu­brögðum með fjöl­breyttum hætti en ekki síður leggjum við áherslu á víð­tækt sam­ráð og aukna sam­vinnu, þar  sem unnið er mark­vissar að því að tryggja aðkomu allra kjör­inna full­trúa að þeirri stefnu sem markar fram­kvæmd­ir. Bæj­ar­full­trúum ber skylda til þess að þjón­usta og vinna að bættum hag allra íbúa. Við viljum gagn­sæja stjórn­sýslu með þjón­ustu­hlut­verkið í for­grunni.Grunnur að víð­tækri sáttÁ bæj­ar­stjórn­ar­fundi í dag legg ég fram tvær til­lögur til breyttra vinnu­bragða. Önnur kallar eftir víð­tæku sam­ráði og sam­starfi í allri vinnu sem snýr að fjár­hags­á­ætlun bæj­ar­ins þannig að full­trúar minni­hlut­ans séu við borðið frá upp­hafi til enda. Með því að allir kjörnir full­trúar leggi hönd á plóg frá upp­hafi er ýtt  undir víð­tæka sátt um þær áherslur sem sterkastar verða. Við erum öll kosin til þess að leiða Garðabæ áfram veg­inn. Slíkt skiptir máli þegar ráð­stafa á fjár­munum úr sam­eig­in­legum sjóð­um. Því hvetur Garða­bæj­ar­list­inn til þess­arar nýbreytni í vinnu­lagi bæj­ar­stjórnar í Garða­bæ. Ýtum undir sættir og sam­starf, í þágu allra íbúa.Hin til­lagan kallar síðan eftir því að meiri­hlut­inn leggi fram for­gangs­röðun stefnu­mála fyrir hvert ár kjör­tíma­bils­ins. Þannig má efla og treysta sam­starf allra kjör­inna full­trúa en ekki síður gefa minni­hluta meira svig­rúm til þess að koma að þeim verk­efnum sem fyr­ir­huguð eru. Um leið nýtum við þekk­ingu og sýn fleiri kjör­inna full­trúa hverju sinni.

Auglýsing

Við hjá Garða­bæj­ar­list­anum höfum fulla trú á að sýndur vilji meiri­hlut­ans til sam­starfs feli það í sér að styðja frek­ari form­festu á lýð­ræð­is­legri vinnu­brögðum í þágu allra íbúa.

Höf­undur er Odd­viti Garða­bæj­ar­list­ans.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Úr Hæstarétti Íslands.
Benedikt Bogason nýr varaforseti Hæstaréttar
Hæstaréttardómarar kusu sér nýjan varaforseta á fundi sem haldinn var í dag.
Kjarninn 27. maí 2020
Margrét Pála Valdimarsdóttir kann því vel að vinna heima.
Aukin afköst í fjarvinnu og meiri frítími
Að þurfa ekki að keyra til vinnu og að getað tekið æfingu í stofunni eru meðal þeirra kosta sem Margrét Pála Valdimarsdóttir, ráðgjafi hjá Íslandsbanka, sér við fjarvinnu. Starfsfólks bankans mun héðan í frá vinna að jafnaði vinna heima einn dag í viku.
Kjarninn 27. maí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Langfæstir ánægðir með Kristján Þór
Mest ánægja er með störf Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra en minnst með störf sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kjarninn 27. maí 2020
Bjarni Benediktsson hefur lagt fram frumvarp um breytingu á lögum um opinber fjármál.
Óvíst að efnahagsleg óvissa verði minni í haust en nú
Frumvarp fjármálaráðherra gerir ráð fyrir að endurskoðuð fjármálastefna og uppfærð fjármálaáætlun verði lögð fram á sama tíma og fjárlög 1. október. Fjármálaráð gerir athugasemd við að stefnumörkunin færist öll á einn tímapunkt.
Kjarninn 27. maí 2020
Samfélagsmiðillinn Facebook tekur til sín umtalsverðan hluta af íslensku birtingarfé, án þess að greiða virðisaukaskatt á Íslandi.
Fimm milljarðar fara árlega í auglýsingakaup á miðlum eins og Google og Facebook
Tekjur innlendra fjölmiðla af auglýsingum drógust saman milli ára og voru sambærilegar við árið 2004 í hitteðfyrra. Hlutdeild innlendra vefmiðla er mun minni en á þorra hinna Norðurlandanna og prentmiðla mun meiri.
Kjarninn 27. maí 2020
Guðmundur Franklín Jónsson (t.v.) og Guðni Th. Jóhannesson verða í kjöri til forseta.
Tveir verða í framboði til forseta Íslands
Guðni Th. Jóhannesson og Guðmundur Franklín Jónsson verða í kjöri til forseta Íslands en kosningarnar fara fram þann 27. júní næstkomandi.
Kjarninn 27. maí 2020
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar