Aukið samstarf - virkara lýðræði!

Oddviti Garðarbæjarlistans hvetur til sátta og samstarfs á vettvangi bæjarstjórnar, í þágu allra íbúa.

Auglýsing

Eitt af lykil stefnu­málum Garða­bæj­ar­list­ans er að virkja lýð­ræðið og vinna að gagn­særri stjórn­sýslu. Við viljum að Garða­bær verði leið­andi í lýð­ræð­is­legum vinnu­brögðum með fjöl­breyttum hætti en ekki síður leggjum við áherslu á víð­tækt sam­ráð og aukna sam­vinnu, þar  sem unnið er mark­vissar að því að tryggja aðkomu allra kjör­inna full­trúa að þeirri stefnu sem markar fram­kvæmd­ir. Bæj­ar­full­trúum ber skylda til þess að þjón­usta og vinna að bættum hag allra íbúa. Við viljum gagn­sæja stjórn­sýslu með þjón­ustu­hlut­verkið í for­grunni.Grunnur að víð­tækri sáttÁ bæj­ar­stjórn­ar­fundi í dag legg ég fram tvær til­lögur til breyttra vinnu­bragða. Önnur kallar eftir víð­tæku sam­ráði og sam­starfi í allri vinnu sem snýr að fjár­hags­á­ætlun bæj­ar­ins þannig að full­trúar minni­hlut­ans séu við borðið frá upp­hafi til enda. Með því að allir kjörnir full­trúar leggi hönd á plóg frá upp­hafi er ýtt  undir víð­tæka sátt um þær áherslur sem sterkastar verða. Við erum öll kosin til þess að leiða Garðabæ áfram veg­inn. Slíkt skiptir máli þegar ráð­stafa á fjár­munum úr sam­eig­in­legum sjóð­um. Því hvetur Garða­bæj­ar­list­inn til þess­arar nýbreytni í vinnu­lagi bæj­ar­stjórnar í Garða­bæ. Ýtum undir sættir og sam­starf, í þágu allra íbúa.Hin til­lagan kallar síðan eftir því að meiri­hlut­inn leggi fram for­gangs­röðun stefnu­mála fyrir hvert ár kjör­tíma­bils­ins. Þannig má efla og treysta sam­starf allra kjör­inna full­trúa en ekki síður gefa minni­hluta meira svig­rúm til þess að koma að þeim verk­efnum sem fyr­ir­huguð eru. Um leið nýtum við þekk­ingu og sýn fleiri kjör­inna full­trúa hverju sinni.

Auglýsing

Við hjá Garða­bæj­ar­list­anum höfum fulla trú á að sýndur vilji meiri­hlut­ans til sam­starfs feli það í sér að styðja frek­ari form­festu á lýð­ræð­is­legri vinnu­brögðum í þágu allra íbúa.

Höf­undur er Odd­viti Garða­bæj­ar­list­ans.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kannanir sýna að langflestir landsmenn hafi fulla trú á þeirri stefnu sem almannavarnir og heilbrigðisyfirvöld reka í baráttunni gegn COVID-19.
Lítill hljómgrunnur fyrir andstöðu við sóttvarnaraðgerðir yfirvalda
Landsmenn treysta yfirvöldum til að takast á við COVID-19 og bara tíu prósent telja að of mikið sé gert úr heilsufarslegri hættu sem starfi af faraldrinum. Gagnrýnendur finna helst hljómgrunn á meðal lítils hluta kjósenda Miðflokks og Sjálfstæðisflokks.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar