EPA

Svipmyndir af erlendum vettvangi 2016

Árið 2016 hefur markast af frekari átökum á alþjóðavettvangi og uppgangi þjóðernispopúlisma. Brexit, Trump, Sýrland, ISIS og margt fleira er reifað hér að neðan í myndum ársins af erlendum vettvangi.

Viðburðaríku ári lýkur á laugardagskvöld. Árið 2016 verður hugsanlega skráð í sögubækurnar sem vendipunktur í stjórnmálum vestrænna ríkja. Alda flóttamanna hefur farið um Evrópu undanfarin ár og það hefur, meðal annars, stuðlað að breyttum stjórnmálaáherslum. Popúlískar hreyfingar hafa víða komist til valda eða hlotið aukna hlutdeild á þjóðþingum.

Þessar hreyfingar eiga það sameiginlegt að vilja hægja á eða vinda ofan af Evrópusamrunanum. Á árinu kusu Bretar að ganga úr Evrópusambandinu, í Bandaríkjunum hlaut Donald Trump kjör sem forseti og í Frakklandi og á Norðurlöndum hafa sambærileg stjórnmálaöfl vaxið ásmeginn.

Hér að neðan má líta nokkrar erlendar fréttamyndir frá erlendum atburðum sem Kjarninn fylgdist grannt með á árinu.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efnisflokkar:
Meira úr sama flokkiGallerí