Laugavegur lokaður bílum fyrir jólin

Neðri hlutar Laugavegs og Skólavörðustígs verða göngugötur fyrir jólin.
Neðri hlutar Laugavegs og Skólavörðustígs verða göngugötur fyrir jólin.
Auglýsing

Lokað verður fyrir bíla­um­ferð á neðri hluta Lauga­vegs og Skóla­vörðu­stígs um helgar í des­em­ber og alfarið frá 18. des­em­ber til aðfanga­dags. Umhverf­is- og skipu­lags­ráð Reykja­vík­ur­borgar sam­þykkti þetta í gær en málið bíður stað­fest­ingar borg­ar­ráðs. Borg­ar­ráð tekur málið til umfjöll­unar í næstu viku en í milli­tíð­inni verður hald­inn fundur með hags­muna­að­il­u­m. 

Fyr­ir­komu­lagið verður með sama hætti og göngu­götur í mið­borg­inni á sumr­in, og opið verður fyrir vöru­af­greiðslu á morgn­anna. 

Júl­íus Víf­ill Ingv­ars­son, full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í umhverf­is- og skipu­lags­ráði, sat hjá við afgreiðslu máls­ins og gagn­rýndi það. „Þær við­vör­un­arraddir hafa heyrst frá kaup­mönnum að lokun Lauga­vegar á aðvent­unni muni draga úr versl­un. Sam­tök kaup­manna á svæð­inu hafa óskað eftir fundi um málið en slíkur fundur hefur ekki verið hald­inn og er það mið­ur,“ sagði hann í bókun sinni um mál­ið. Stjórn­vald ætti ekki að taka ákvarð­anir sem hópur fólks telji vera íþyngj­andi, nema leitað sé eftir form­legu áliti og rök­semd­um. 

Auglýsing

Full­trúar meiri­hlut­ans í borg­inni sögðu þvert á móti að með því opnun göngugatna sé í þágu allrar starf­semi í mið­borg­inni. „Enda hefur nýleg könnun borg­ar­innar leitt í ljós að yfir­gnæf­andi meiri­hluti rekstr­ar­að­ila sé jákvæður fyrir göngu­götum á aðvent­unn­i.“ 

Júl­íus Víf­ill sagði að með þessu hafi meiri­hluti ráðs­ins við­ur­kenna skort á sam­ráði, en meiri­hlut­inn sagði að komið hafi verið til móts við áhyggjur um und­ir­bún­ings­tíma og fjölda opn­un­ar­daga. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None