Laugavegur lokaður bílum fyrir jólin

Neðri hlutar Laugavegs og Skólavörðustígs verða göngugötur fyrir jólin.
Neðri hlutar Laugavegs og Skólavörðustígs verða göngugötur fyrir jólin.
Auglýsing

Lokað verður fyrir bíla­um­ferð á neðri hluta Lauga­vegs og Skóla­vörðu­stígs um helgar í des­em­ber og alfarið frá 18. des­em­ber til aðfanga­dags. Umhverf­is- og skipu­lags­ráð Reykja­vík­ur­borgar sam­þykkti þetta í gær en málið bíður stað­fest­ingar borg­ar­ráðs. Borg­ar­ráð tekur málið til umfjöll­unar í næstu viku en í milli­tíð­inni verður hald­inn fundur með hags­muna­að­il­u­m. 

Fyr­ir­komu­lagið verður með sama hætti og göngu­götur í mið­borg­inni á sumr­in, og opið verður fyrir vöru­af­greiðslu á morgn­anna. 

Júl­íus Víf­ill Ingv­ars­son, full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í umhverf­is- og skipu­lags­ráði, sat hjá við afgreiðslu máls­ins og gagn­rýndi það. „Þær við­vör­un­arraddir hafa heyrst frá kaup­mönnum að lokun Lauga­vegar á aðvent­unni muni draga úr versl­un. Sam­tök kaup­manna á svæð­inu hafa óskað eftir fundi um málið en slíkur fundur hefur ekki verið hald­inn og er það mið­ur,“ sagði hann í bókun sinni um mál­ið. Stjórn­vald ætti ekki að taka ákvarð­anir sem hópur fólks telji vera íþyngj­andi, nema leitað sé eftir form­legu áliti og rök­semd­um. 

Auglýsing

Full­trúar meiri­hlut­ans í borg­inni sögðu þvert á móti að með því opnun göngugatna sé í þágu allrar starf­semi í mið­borg­inni. „Enda hefur nýleg könnun borg­ar­innar leitt í ljós að yfir­gnæf­andi meiri­hluti rekstr­ar­að­ila sé jákvæður fyrir göngu­götum á aðvent­unn­i.“ 

Júl­íus Víf­ill sagði að með þessu hafi meiri­hluti ráðs­ins við­ur­kenna skort á sam­ráði, en meiri­hlut­inn sagði að komið hafi verið til móts við áhyggjur um und­ir­bún­ings­tíma og fjölda opn­un­ar­daga. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir er ritstjóri Stundarinnar, en Jón Trausti Reynisson er framkvæmdastjóri útgáfufélagsins auk þess að vera blaðamaður á miðlinum.
Útgáfufélag Stundarinnar tapaði rúmlega milljón krónum á síðasta ári
Tekjur útgáfufélags Stundarinnar námu 233,9 milljónum króna á síðasta ári og jukust þær um fjögur prósent á milli ára. Tapið af rekstrinum nam 1,2 milljónum króna í fyrra, samanborið við rúmlega sjö milljóna hagnað árið 2020.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None