Laugavegur lokaður bílum fyrir jólin

Neðri hlutar Laugavegs og Skólavörðustígs verða göngugötur fyrir jólin.
Neðri hlutar Laugavegs og Skólavörðustígs verða göngugötur fyrir jólin.
Auglýsing

Lokað verður fyrir bíla­um­ferð á neðri hluta Lauga­vegs og Skóla­vörðu­stígs um helgar í des­em­ber og alfarið frá 18. des­em­ber til aðfanga­dags. Umhverf­is- og skipu­lags­ráð Reykja­vík­ur­borgar sam­þykkti þetta í gær en málið bíður stað­fest­ingar borg­ar­ráðs. Borg­ar­ráð tekur málið til umfjöll­unar í næstu viku en í milli­tíð­inni verður hald­inn fundur með hags­muna­að­il­u­m. 

Fyr­ir­komu­lagið verður með sama hætti og göngu­götur í mið­borg­inni á sumr­in, og opið verður fyrir vöru­af­greiðslu á morgn­anna. 

Júl­íus Víf­ill Ingv­ars­son, full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í umhverf­is- og skipu­lags­ráði, sat hjá við afgreiðslu máls­ins og gagn­rýndi það. „Þær við­vör­un­arraddir hafa heyrst frá kaup­mönnum að lokun Lauga­vegar á aðvent­unni muni draga úr versl­un. Sam­tök kaup­manna á svæð­inu hafa óskað eftir fundi um málið en slíkur fundur hefur ekki verið hald­inn og er það mið­ur,“ sagði hann í bókun sinni um mál­ið. Stjórn­vald ætti ekki að taka ákvarð­anir sem hópur fólks telji vera íþyngj­andi, nema leitað sé eftir form­legu áliti og rök­semd­um. 

Auglýsing

Full­trúar meiri­hlut­ans í borg­inni sögðu þvert á móti að með því opnun göngugatna sé í þágu allrar starf­semi í mið­borg­inni. „Enda hefur nýleg könnun borg­ar­innar leitt í ljós að yfir­gnæf­andi meiri­hluti rekstr­ar­að­ila sé jákvæður fyrir göngu­götum á aðvent­unn­i.“ 

Júl­íus Víf­ill sagði að með þessu hafi meiri­hluti ráðs­ins við­ur­kenna skort á sam­ráði, en meiri­hlut­inn sagði að komið hafi verið til móts við áhyggjur um und­ir­bún­ings­tíma og fjölda opn­un­ar­daga. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None