Framsóknarflokkurinn bætir marktækt við sig fylgi

sigmundur davíð
Auglýsing

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn eykur mark­tækt við sig fylgi frá því í októ­ber, sam­kvæmt nýrri könnun frá MMR. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn mælist með 12,9 pró­senta fylgi nú sam­an­borið við 10,8% í síð­ustu könn­un. Fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins mæld­ist 22,9%, en var 23,7% í síð­ustu könn­un. Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina mælist nú 35,6%, en í síð­ustu könnun var fylgið 33,1% og þar á und­an, í lok sept­em­ber, mæld­ist það 31,4%. 

Píratar halda áfram að vera langstærsti flokkur lands­ins, níunda mán­uð­inn í röð. Píratar eru með 35,5% fylgi í könn­un­inni, sem er ívið meira en í síð­ustu könn­un, þegar 34,2% sögð­ust styðja Pírata.  

Auglýsing


Sam­fylk­ingin mælist nú með 9,4% fylgi í könn­un­inni, en í síð­ustu könnun mæld­ist fylgið 10,5%. Vinstri-græn mæl­ast með sama fylgi og Sam­fylk­ing­in, 9,4%, en í síð­ustu könnun var VG með 9,9%. Björt fram­tíð mælist með sama fylgi og síð­ast, 4,6%. 

Í könn­unum MMR eru vik­mörk allt að 3,1 pró­sent, sem þýðir að raun­veru­legt fylgi flokk­anna er lík­lega ein­hvers staðar á bil­inu 3,1 pró­sentum lægra til 3,1 pró­sentum hærra en nið­ur­staða könn­un­ar­innar gefur til kynna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Milljónir hektara af regnskógum í Indónesíu og Malasíu hafa verið ruddir síðustu ár til vinnslu pálmaolíu.
Vilja takmarka notkun pálmaolíu í íslenskri framleiðslu
Pálmaolía er þrisvar sinnum verri en jarðefnaeldsneyti þegar kemur að losun gróðurhúsalofttegunda. Notkun hennar sem eldsneyti hefur aukist síðustu ár og hópur þingmanna vill banna hana í lífdísil og takmarka í allri framleiðslu á Íslandi.
Kjarninn 27. október 2020
Óróinn kokkaður upp inni á skrifstofu SA
„Sú hætta er raunverulega fyrir hendi að ungt fólk finni ekkert að gera eftir nám. Við getum þá siglt inn í aðstæður sem eru svipaðar og í sunnanverðri Evrópu þar sem atvinnuleysi ungs fólks er gríðarlegt.“ Þetta segir Þórunn Sveinbjarnardóttir.
Kjarninn 27. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir
Fjárfesting í fólki og nýsköpun ræður úrslitum
Kjarninn 27. október 2020
Nær helmingur atvinnulausra er undir 35 ára
Atvinnuleysi yngri aldurshópa er töluvert meira en þeirra eldri, samkvæmt tölum Vinnumálastofnunar og Hagstofu. Munurinn er enn meiri þegar tekið er tillit til atvinnulausra námsmanna.
Kjarninn 27. október 2020
Gunnþór B. Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar.
Samherja-blokkin bætir enn við sig kvóta – heldur nú á 17,5 prósent
Útgerð í eigu Síldarvinnslunnar hefur keypt aðra útgerð sem heldur á 0,36 prósent af heildarkvóta. Við það eykst aflahlutdeild þeirra útgerðarfyrirtækja sem tengjast Samherjasamstæðunni um sama hlutfall.
Kjarninn 26. október 2020
Björn Gunnar Ólafsson
Uppskrift að verðbólgu
Kjarninn 26. október 2020
Flóttafólk mótmælti í mars á síðasta ári.
Flóttafólk lýsir slæmum aðstæðum í búðunum á Ásbrú
Flóttafólk segir Útlendingastofnun hafa skert réttindi sín og frelsi með sóttvarnaaðgerðum. Stofnunin segir þetta misskilning og að sótt­varna­ráð­staf­anir mæl­ist eðli­lega mis­vel fyrir. Hún geri sitt besta til að leiðrétta allan misskilning.
Kjarninn 26. október 2020
Aðalbygging Háskóla Íslands
Sögulegur fjöldi nemenda í HÍ
Skráðum nemendum í Háskóla Íslands fjölgaði um tæplega 2 þúsund á einu ári. Aldrei hafa jafnmargir verið skráðir við skólann frá stofnun hans.
Kjarninn 26. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None