Ólafur Ragnar hættir sem forseti Íslands

Ólafur Ragnar
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, ætlar ekki að bjóða sig fram til emb­ætt­is­ins í sjötta sinn. Þetta til­kynnti hann í nýársávarpi sínu rétt í þessu. 

Ólafur Ragnar sagði að óvissan sem var fyrir hendi fyrir fjórum árum, og leiddi til áskor­ana um að hann yrði áfram for­seti, móti ekki lengur stöðu Íslend­inga.  Búið væri að leggja til hliðar aðild að ESB, upp­gjör föllnu bank­anna og afnám hafta væri senn í höfn og deilur um stjórn­ar­skrána hefðu vikið fyrir sátt. 

„Nú er góður tími fyrir þjóð­ina að ganga með nýjum hætti til ákvörð­unar um for­seta; sess Íslands og inn­viðir þjóð­lífs­ins eru traust­ari en um langan tíma. Þótt annar muni halda um for­seta­stýrið verð ég áfram reiðu­bú­inn að sinna verkum á þjóð­ar­skútu okkar Íslend­inga; er á engan hátt að hverfa frá borði; verð ætíð fús að leggj­ast með öðrum á árar,“ sagði for­set­inn meðal ann­ars. Hann sagði þjón­ustu við þjóð­ina vera æðstu skyldu for­set­ans, og sú skylda vari lengur en ábyrgðin sem form­lega felist í emb­ætt­inu.

Auglýsing

Hann sagð­ist ætla að sinna Norð­ur­slóða­mál­um, lofts­lags­breyt­ingum og sam­starfi við þjóðir heims um aukna nýt­ingu hreinnar orku. 

Þetta þýðir að nýr for­seti verður kjör­inn í for­seta­kosn­ingum í jún­í. 

For­set­inn lauk máli sínu með sama hætti og hann gerði í inn­setn­ing­ará­varpi sínu árið 1996. „Ég bið ykkur öll að minn­ast áa okkar og ætt­jarð­ar. Megi blessun guðs og gjöful nátt­úra færa Íslend­ingum gæfu um alla fram­tíð.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None