Félagsbústaðir kaupa 47 íbúðir af Íbúðalánasjóði - Hafa keypt 85 íbúðir

ils.jpg
Auglýsing

Íbúða­lána­sjóður og Félags­bú­staðir hf. hafa und­ir­ritað sam­komu­lag um að Félags­bú­staðir kaupi 47 íbúðir af sjóðn­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Félags­bú­stöð­um, en áður hafði RÚV greint frá við­skipt­un­um. Með þessum kaupum hafa Félags­bú­staðir keypt um 85 íbúðir á árinu 2015.

Íbúð­irn­ar, sem eru flestar tveggja eða þriggja her­bergja, eru stað­settar víðs­vegar í Reykja­vík og eru flestar þeirra í útleigu. Afhend­ing eign­anna fór fram þann 31. des­em­ber síð­ast­lið­inn og yfir­taka Félags­bú­staðir þá leigu­samn­inga sem í gildi eru við íbúa. Breytt eign­ar­hald íbúð­anna verður kynnt íbúum þeirra bréf­lega á næst­unni, segir í til­kynn­ingu.

Félags­bú­staðir eru hluta­fé­lag í eigu Reykja­vík­ur­borgar sem hefur það mark­mið að stuðla að fram­boði á félags­legu leigu­hús­næði í borg­inni til þess að mæta hús­næð­is­þörf íbúa Reykja­víkur sem ekki hafa tök á að kaupa eða leigja íbúðir á almennum mark­aði.

Auglýsing

Íbúða­lána­sjóður hefur lagt áherslu á að selja sem mest af eignum sjóðsins á þessu ári og fækka þannig fulln­ustu­eignum í eigu sjóðs­ins eins og kostur er, en sjóð­ur­inn er fyrst og fremst lán­veit­andi á fast­eigna­mark­aði.

„Lögð er áhersla á að selja eignir sjóðs­ins í opnum sölu­ferl­um. Þannig eru nú um 700 eignir til sölu hjá fast­eigna­sölum um land allt, um 500 eignir til við­bótar voru boðnar til sölu í des­em­ber í opnu sölu­ferli og í októ­ber sl. bauð Íbúða­lána­sjóður sveit­ar­fé­lögum til við­ræðna um kaup á eignum í eigu sjóðs­ins. Sveit­ar­fé­lög hafa mörg tekið vel í erindi Íbúða­lána­sjóðs og salan nú á 47 eignum til Félags­bú­staða kom til í fram­haldi af þessum við­ræð­u­m,“ segir í til­kynn­ingu frá Félags­bú­stöð­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None