Forstjóri LSH: „Gríðarlegur innlagnaþungi er á spítalanum“

landspítali lsh kvennadeild
Auglýsing

Páll Matth­í­as­son, for­stóri Land­spít­al­ans, segir að „gríð­ar­legur inn­lagn­ar­þungi sé á spít­al­an­um“ en unnið sé eftir stefnu og starfs­á­ætlun sem miði að því að halda þjón­ustu­stig­inu eins háu og kostur er og nýta fjár­muni sem best.

Þetta kemur fram í pistli Páls, á vef­síðu Land­spít­al­ans, þar sem fjallað er um stefnu og starfs­á­ætlun á árinu 2016. „Allt sem við gerum lýtur að því að efla öryggi sjúk­lings­ins og bæta við hann þjón­ust­una. Af sömu ástæðu leggjum við áherslu á mannauð, menntun og vís­inda­starf sem og hag­kvæman rekstur þar sem við leit­umst alltaf við að lág­marka sóun. Til­gangur stefnu og starfs­á­ætl­unar er að setja þessi mark­mið okkar skýrt fram og vera veg­vísir í dag­legum störf­um. Skila­boðin eru þau að sjúk­ling­ur­inn er ávallt í önd­vegi. Þessi vinna verður kynnt nánar á næstu vikum og mán­uðum og ég vil biðja ykkur að fylgj­ast vel með því,“ segir í pistl­in­um.

Páll segir að mikið álag hafi verið á spít­al­anum í upp­hafi árs, en nánst hafi keyrt um þver­baka síð­ustu daga. „Óhætt er að segja að nýja árið fari af stað með trukki og dýfu. Jafn­vel þó að við séum ýmsu vön í upp­hafi árs og gerum ráð fyrir miklum önnum þá hefur nán­ast keyrt um þver­bak síð­ustu daga. Gríð­ar­legur inn­lagna­þungi er á spít­al­anum en eins og oft áður hafa útskriftir gengið hægar en æski­legt væri. Samt hafa allir lagst á eitt og við fengið aðstoð sjúkra­húsa og stofn­ana um land allt til að bregð­ast við þess­ari þungu stöð­u.“

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None