Meira en ein og hálf milljón G-mjólkurröra sem fæstir nota

Framkvæmdastjóri markaðs- og sölusviðs MS segir 250 millilítra umbúðir G-mjólkurinnar afar óhentuga fyrir neytendur. Meira en ein og hálf milljón ferna voru seldar í fyrra, allar með rörum sem fæstir nota. Ný pökkunarvél kostar nokkur hundruð milljónir.

7DM_0704_raw_0910.JPG
Auglýsing

MS seldi á síð­asta ári rúm­lega 1,6 milljón stykki af 250 milli­lítra G-mjólk­ur­fernum með röri. Um er að ræða bæði venju­lega G-mjólk og létta. 

Ólíkt flestum öðrum mjólk­ur­af­urðum sem seldar eru í litlum umbúð­um, kemur G-mjólkin með röri á hlið­inni eins og hún sé ætluð til drykkj­ar, eins og ávaxta­safi eða Kókó­mjólk. En lang­flestir nota mjólk­ina hins vegar út í kaffi. 

Jón Axel Pét­urs­son, fram­kvæmda­stjóri sölu- og mark­aðs­sviðs MS, segir pökk­un­ar­vél G-mjólk­ur­innar afar óhent­uga fyrir vör­una.  

Auglýsing

Jón Axel Pétursson, sölu- og markaðsstjóri MS.„Þetta er alveg skelfi­leg vél til að nota í þessa vöru. Það er ömur­legt fyrir okkar neyt­endur að hún sé að fram­leiða þetta svona,” segir hann. „En það hefur ekki verið fjár­hags­legur grund­völlur fyrir því að kaupa nýja bara í þessa fram­leiðslu, þar sem kostn­aður við svona pökk­un­ar­vélar hleypur á hund­ruðum millj­óna. Ódýrasta vélin kostar um 100 millj­ón­ir.”

Að sögn Jóns Axels er það sem flækir málið enn frekar varð­andi end­ur­nýjun á pökk­un­ar­vél er að G-mjólk er með mun lengra geymslu­þol en aðrar mjólk­ur­vör­ur, eða sex mán­uði. Hún er háhita­með­höndluð sem gerir allan búnað tengda henni dýr­ari. 

„Það er til fersk mjólk í 250 milli­lítra fernum með tappa, sem er líka hægt að nota í kaffi,” segir Jón Axel. „En flestir kjósa þessa því hún þarf ekki að geym­ast í kæli­skáp.” 

Sumir kann­ast við að rekast á ferða­menn á förnum vegi með G-mjólk­ur­fernu í hönd sem þau drekka af bestu lyst úr rör­inu sem fylgir með. Jón Axel segir það vissu­lega tíðkast víða erlendis að G-mjólk sé drukk­in, en hér á landi er hún nær ein­vörð­ungu notuð í kaffi. Og rörið oftar en ekki notað til að sprauta mjólk­inni í boll­ann, með mis­jöfnum afleið­ing­um. Þá getur líka reynst snúið að opna fern­una svo vel fari. 

„Það er vesen sem allir kann­ast við,” segir Jón Axel. 

Kaffi­rjóm­inn frá MS sem og rjóm­inn í 250 milli­lítra umbúðum koma ekki í fernum með rör­um. Jón Axel segir þetta vissu­lega vert skoð­un­ar. 

„Við höfum bara aldrei fengið svona ábend­ingu áður,” segir hann. „Og munum taka hana til greina.”

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None