Færsla ráðuneyta á Hafnartorg ekki rædd í ríkisstjórn

stjornarrad.jpg
Auglýsing

Mögu­legur samn­ingur um flutn­ing ráðu­neyta í nýbygg­ingu á Hafn­ar­torgi, og mögu­leik­inn á því að skipta á lóð rík­is­ins við Skúla­götu og lóð­inni á Hafn­ar­torgi, hafa ekki verið rædd í rík­is­stjórn Íslands. Það er ekki komið neitt mál til þess að sam­þykkja í rík­is­stjórn,“ segir for­sæt­is­ráð­herr­ann Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son um mál­ið. 

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­maður VG, spurði Sig­mund Davíð um málið í óund­ir­búnum fyr­ir­spurna­tíma á Alþingi í dag. Hún minnti á það að sam­kvæmt for­seta­úr­skurði fari fjár­mála­ráð­herra með ráð­stöfun eigna rík­is­ins. Þá sé engin heim­ild til að ráð­stafa lóð rík­is­ins á nokkurn hátt í fjár­lög­um. „Vil ég spyrja hæst­virtan for­sæt­is­ráð­herra, hvaða laga­heim­ild­ir ­styðst hann við þegar hann ráð­stafar rík­is­eignum á stjórn­ar­ráðs­reit?“ 

Sig­mundur Davíð sagði að það eina sem gerst hefði væri að for­sæt­is­ráðu­neytið sam­þykkti að eiga við­ræður um aðkomu að mál­inu, en það væri allt opið. Hins vegar væri ekki óeðli­legt að skoða mál­ið, og það væri ekki í fyrsta skipti sem það væri gert í ljósi hús­næð­is­þarfa stjórn­ar­ráðs­ins. Sú þörf er orðin mjög knýj­andi núna, vegna þess að að minnsta ­kosti for­sæt­is­ráðu­neytið er að missa hús­næðið sem megnið af ráðu­neyt­inu hefur haft aðsetur í og þar að leið­and­i ó­hjá­kvæmi­legt að leita leiða til þess að leysa úr því.“

Auglýsing

Ef til samn­inga um maka­skipti á lóð­um, eða leigu­samn­ings, kæmi myndi það fara eftir þeim reglum „sem almennt gildi um slíkt.“

Svan­dís sagði þá vænt­an­lega rétt skilið hjá henni að málið hefði ekki verið rætt í rík­is­stjórn og ekki hefði verið rætt við ráðu­neytið sem á að fara með eignir rík­is­ins. Auk þess sé ekki heim­ild í fjár­lög­um. Sig­mundur sagði hins vegar að álykt­anir Svan­dísar væru alrang­ar, því haft hefði verið sam­ráð við fjár­mála­ráðu­neytið um hús­næð­is­mál stjórn­ar­ráðs­ins á und­an­förnum árum og einnig núna. Hann ítrek­aði að ef til samn­inga kæmi myndi það ger­ast eftir regl­u­m. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None