Færsla ráðuneyta á Hafnartorg ekki rædd í ríkisstjórn

stjornarrad.jpg
Auglýsing

Mögu­legur samn­ingur um flutn­ing ráðu­neyta í nýbygg­ingu á Hafn­ar­torgi, og mögu­leik­inn á því að skipta á lóð rík­is­ins við Skúla­götu og lóð­inni á Hafn­ar­torgi, hafa ekki verið rædd í rík­is­stjórn Íslands. Það er ekki komið neitt mál til þess að sam­þykkja í rík­is­stjórn,“ segir for­sæt­is­ráð­herr­ann Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son um mál­ið. 

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­maður VG, spurði Sig­mund Davíð um málið í óund­ir­búnum fyr­ir­spurna­tíma á Alþingi í dag. Hún minnti á það að sam­kvæmt for­seta­úr­skurði fari fjár­mála­ráð­herra með ráð­stöfun eigna rík­is­ins. Þá sé engin heim­ild til að ráð­stafa lóð rík­is­ins á nokkurn hátt í fjár­lög­um. „Vil ég spyrja hæst­virtan for­sæt­is­ráð­herra, hvaða laga­heim­ild­ir ­styðst hann við þegar hann ráð­stafar rík­is­eignum á stjórn­ar­ráðs­reit?“ 

Sig­mundur Davíð sagði að það eina sem gerst hefði væri að for­sæt­is­ráðu­neytið sam­þykkti að eiga við­ræður um aðkomu að mál­inu, en það væri allt opið. Hins vegar væri ekki óeðli­legt að skoða mál­ið, og það væri ekki í fyrsta skipti sem það væri gert í ljósi hús­næð­is­þarfa stjórn­ar­ráðs­ins. Sú þörf er orðin mjög knýj­andi núna, vegna þess að að minnsta ­kosti for­sæt­is­ráðu­neytið er að missa hús­næðið sem megnið af ráðu­neyt­inu hefur haft aðsetur í og þar að leið­and­i ó­hjá­kvæmi­legt að leita leiða til þess að leysa úr því.“

Auglýsing

Ef til samn­inga um maka­skipti á lóð­um, eða leigu­samn­ings, kæmi myndi það fara eftir þeim reglum „sem almennt gildi um slíkt.“

Svan­dís sagði þá vænt­an­lega rétt skilið hjá henni að málið hefði ekki verið rætt í rík­is­stjórn og ekki hefði verið rætt við ráðu­neytið sem á að fara með eignir rík­is­ins. Auk þess sé ekki heim­ild í fjár­lög­um. Sig­mundur sagði hins vegar að álykt­anir Svan­dísar væru alrang­ar, því haft hefði verið sam­ráð við fjár­mála­ráðu­neytið um hús­næð­is­mál stjórn­ar­ráðs­ins á und­an­förnum árum og einnig núna. Hann ítrek­aði að ef til samn­inga kæmi myndi það ger­ast eftir regl­u­m. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hlaðvarp, vísanir inn á Hringbraut og myndbönd grundvöllur milljarðakröfu Sýnar
Fyrrverandi eigendur þeirra miðla sem mynduðu einu sinni fjölmiðlasamsteypuna 365 hefur tekist að selja þá frá sér fyrir milljarða króna á síðustu árum. Nýir eigendur hafa lent í rekstrarerfiðleikum með miðlana.
Kjarninn 29. febrúar 2020
Aukning í byggingu dýrra íbúða átti sinn þátt í aukinni fjármunamyndun.
Fjármunamyndun í húsnæði ekki hærri síðan árið 2007
Alls jókst fjármunamyndun í íbúðarhúsnæði um 167 milljarða króna á árinu 2019 þrátt fyrir að dregið hafi verulega úr hækkun húsnæðisverðs. Nýjar íbúðir á markaði, margar hverjar í dýrari kantinum, og hagstæðari skilyrði til niðurgreiðslu lána skiptu máli.
Kjarninn 29. febrúar 2020
Eigið fé Landsvirkjunar aukist um 34 milljarða á þremur árum
Samanlagt eigið fé þriggja stærstu ríkisfyrirtækjanna nemur nú um 700,7 milljörðum króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
EVE Fanfest frestað vegna COVID-19 veirunnar
Hátíðin hefur verið lykilatburður í markaðsstarfi CCP undanfarin ár.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Stefán Jón Hafstein
Elliðaárdalur: Góð tillaga
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þórður Snær og Magnús Halldórsson
Þórður Snær og Magnús tilnefndir til Blaðamannaverðlauna Íslands
Dómnefnd Blaðamannaverðlauna hefur ákveðið tilnefningar sínar í öllum fjórum flokkum verðlaunanna en þau verða afhent eftir viku.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Fyrsta tilfelli COVID-19 kórónuveiru greinist á Íslandi
Íslenskur karlmaður á fimmtugsaldri hefur verið færður í einangrun á Landspítala eftir að sýni úr honum reyndist jákvætt fyrir nýju kórónuveirunni, COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None