Íslendingur hefur ekki rétt til að gleymast hjá Google

google_2015.jpg
Auglýsing

Google ber ekki að fjar­lægja ­leit­ar­nið­ur­stöður um íslenskan ein­stak­ling, sem hlaut skil­orðs­bund­inn dóm fyrir fjár­muna­brot í starfi sínu, þrátt ­fyrir að við­kom­andi hafi óskað eftir því. Þetta er úrskurð­ur­ ­Per­sónu­vernd­ar, en mann­eskjan kvart­aði þangað yfir því að ­Google neit­aði að fjar­lægja nið­ur­stöður um hana í leit­ar­vél sinni, en nið­ur­stöð­urnar vísa á fréttir um dóm í mál­inu.

Frétt birt­ist um við­kom­andi í fjöl­miðli eftir að dómur féll. Í úrskurði Per­sónu­vernd­ar kemur fram að „þá umfjöllun upp­lifi kvart­andi sem meið­and­i“ og umfjöll­unin beri með sér að henni sé ætlað að rýra ­trú­verð­ug­leika kvart­anda í núver­andi starfi. Með vísan til­ ­nið­ur­stöðu Evr­ópu­dóm­stóls­ins, sem yfir­leitt er talað um sem rétt­inn til að gleym­ast (the right to be for­gotten), hafi því verið óskað eftir því við Google að nið­ur­stöður leit­ar­inn­ar yrðu afmáð­ar.

Google hafn­aði beiðn­inni á þeirri ­for­sendu að þarna væri um almanna­hags­muni að ræða. Lög­mæt­ir hags­munir væru af því að fólk hefði aðgengi að þessum ­upp­lýs­ing­um.

Auglýsing

Per­sónu­vernd kemst að þeirri ­nið­ur­stöðu að fréttaum­fjöllun megi vera aðgengi­leg í nið­ur­stöðu leitar á vef­leit­ar­vél. Það verði að vega og meta rétt­inn til tján­ing­ar­frelsis and­spænis rétt­inum til frið­helg­i einka­lífs, og per­sónu­vernd­ar­laga. Per­sónu­vernd telji ekki að ó­heim­ilt sé sam­kvæmt per­sónu­vernd­ar­lögum að gera þessa ­nið­ur­stöðu aðgengi­lega á net­inu.

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None