Plain Vanilla segir upp 14 starfsmönnum

Plain Vanilla segir upp 14 starfsmönnum í kjölfar endurskipulagningar fyrirtækisins vegna kaupa Glu Mobile á stórum hlut í fyrirtækinu. Fyrirtækin verða sameinuð og á Plain Vanilla að skila hagnaði innan 6 mánaða samkvæmt nýrri stefnu.

Þorsteinn Friðriksson
Auglýsing

Íslenska tölvu­leikja­fyr­ir­tækið Plain Vanilla hefur sagt upp 14 starfs­mönnum í vegna end­ur­skipu­lagn­ingar fyr­ir­tæk­is­ins. Þetta er gert í kjöl­far kaupa banda­ríska leikj­aris­ans Glu Mobile á stórum hlut í fyr­ir­tæk­inu. Stefnt er að sam­ein­ingu Plain Vanilla og Glu Mobile á næstu 15 mán­uð­um, er fram kemur í til­kynn­ing­u. Starfs­menn Plain Vanilla hér á landi hafa verið á bil­inu 70-80. Meg­in­þróun QuizUp verður áfram hér á landi.

Verður að skila hagn­aði

Glu og Plain Vanilla ætla í sam­ein­ingu að ein­blína á þróun QuizUp spurn­inga­þátt­ar­ins, en frum­sýn­ing hans verður í Banda­ríkj­unum og Bret­landi næsta haust og talið er að spil­urum leiks­ins muni enn fjölga í kjöl­far­ið. Hingað til hefur áhersla fyr­ir­tæk­is­ins verið á að fjölga not­endum óháð tekjum og var tekin með­vituð ákvörðun um að forð­ast beinar aug­lýs­ingar innan leiks­ins. Þeirri stefnu hefur nú verið breytt og áhersla er lögð á að fyr­ir­tækið skili hagn­aði í aðdrag­anda vænt­an­legrar sam­ein­ingar Plain Vanilla við Glu Mobile, innan sex mán­aða.

Þátt­ur­inn sýndur á besta tíma

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að til umræðu sé hjá sjón­varps­stöð­inni NBC að þátt­ur­inn verði á dag­skrá beint á eftir „Sunday Night Foot­ball“, einu vin­sælasta sjón­varps­efni í Banda­ríkj­unum með allt að 40 milljón áhorf­end­ur.

Auglýsing

Haft er eftir Þor­steini B. Frið­riks­syni, for­stjóra Plain Vanilla, í til­kynn­ing­unni að Glu Mobile búi yfir mik­illi þekk­ingu á öflun tekna af vin­sælum net­leikj­u­m. 

„Fyr­ir­tækið fram­leiðir fjöl­marga slíka, þ.á.m. þekktan leik sem byggir á lífi raun­veru­leika­stjörn­unnar Kim Kar­dashi­an. Við höfum nú þegar byrjað að prófa að birta aug­lýs­ingar gagn­vart smærri hópi QuizUp not­enda og við­brögðin hafa verið jákvæð sem gefur okkur til­efni til að ætla að það tak­ist að Plain Vanilla skili hagn­aði í ár. Þessi er stefnu­breyt­ing er hluti af sam­starfi okkar við Glu Mobile og ef allt gengur vel munu fyr­ir­tækin tvö hugs­an­lega sam­ein­ast. Ég tel að sam­ein­ing­in, ef af yrði, væri mjög jákvæð, bæði fyrir fram­tíð­ar­þróun Plain Vanilla en einnig fyrir þá mörgu fjár­festa sem lagt hafa okkur til fé í þessa upp­bygg­ingu. Það eru ríf­lega 4 millj­arðar króna sem komið hafa frá fjár­festum frá stofnun fyr­ir­tæk­is­ins og sem nýttir hafa verið til að ráða margt hæf­asta tækni­fólk á Íslandi. Þetta er öfl­ugt fólk sem öðl­ast hefur mikla reynslu á skömmum tíma. Til lengri tíma litið styrkjum við hins vegar stöðu fyr­ir­tæk­is­ins, og áfram­hald­andi veru þess hér á landi, með því að leggja áherslu á þau svið þar sem við stöndum Glu Mobile fram­ar.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None