Plain Vanilla segir upp 14 starfsmönnum

Plain Vanilla segir upp 14 starfsmönnum í kjölfar endurskipulagningar fyrirtækisins vegna kaupa Glu Mobile á stórum hlut í fyrirtækinu. Fyrirtækin verða sameinuð og á Plain Vanilla að skila hagnaði innan 6 mánaða samkvæmt nýrri stefnu.

Þorsteinn Friðriksson
Auglýsing

Íslenska tölvu­leikja­fyr­ir­tækið Plain Vanilla hefur sagt upp 14 starfs­mönnum í vegna end­ur­skipu­lagn­ingar fyr­ir­tæk­is­ins. Þetta er gert í kjöl­far kaupa banda­ríska leikj­aris­ans Glu Mobile á stórum hlut í fyr­ir­tæk­inu. Stefnt er að sam­ein­ingu Plain Vanilla og Glu Mobile á næstu 15 mán­uð­um, er fram kemur í til­kynn­ing­u. Starfs­menn Plain Vanilla hér á landi hafa verið á bil­inu 70-80. Meg­in­þróun QuizUp verður áfram hér á landi.

Verður að skila hagn­aði

Glu og Plain Vanilla ætla í sam­ein­ingu að ein­blína á þróun QuizUp spurn­inga­þátt­ar­ins, en frum­sýn­ing hans verður í Banda­ríkj­unum og Bret­landi næsta haust og talið er að spil­urum leiks­ins muni enn fjölga í kjöl­far­ið. Hingað til hefur áhersla fyr­ir­tæk­is­ins verið á að fjölga not­endum óháð tekjum og var tekin með­vituð ákvörðun um að forð­ast beinar aug­lýs­ingar innan leiks­ins. Þeirri stefnu hefur nú verið breytt og áhersla er lögð á að fyr­ir­tækið skili hagn­aði í aðdrag­anda vænt­an­legrar sam­ein­ingar Plain Vanilla við Glu Mobile, innan sex mán­aða.

Þátt­ur­inn sýndur á besta tíma

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að til umræðu sé hjá sjón­varps­stöð­inni NBC að þátt­ur­inn verði á dag­skrá beint á eftir „Sunday Night Foot­ball“, einu vin­sælasta sjón­varps­efni í Banda­ríkj­unum með allt að 40 milljón áhorf­end­ur.

Auglýsing

Haft er eftir Þor­steini B. Frið­riks­syni, for­stjóra Plain Vanilla, í til­kynn­ing­unni að Glu Mobile búi yfir mik­illi þekk­ingu á öflun tekna af vin­sælum net­leikj­u­m. 

„Fyr­ir­tækið fram­leiðir fjöl­marga slíka, þ.á.m. þekktan leik sem byggir á lífi raun­veru­leika­stjörn­unnar Kim Kar­dashi­an. Við höfum nú þegar byrjað að prófa að birta aug­lýs­ingar gagn­vart smærri hópi QuizUp not­enda og við­brögðin hafa verið jákvæð sem gefur okkur til­efni til að ætla að það tak­ist að Plain Vanilla skili hagn­aði í ár. Þessi er stefnu­breyt­ing er hluti af sam­starfi okkar við Glu Mobile og ef allt gengur vel munu fyr­ir­tækin tvö hugs­an­lega sam­ein­ast. Ég tel að sam­ein­ing­in, ef af yrði, væri mjög jákvæð, bæði fyrir fram­tíð­ar­þróun Plain Vanilla en einnig fyrir þá mörgu fjár­festa sem lagt hafa okkur til fé í þessa upp­bygg­ingu. Það eru ríf­lega 4 millj­arðar króna sem komið hafa frá fjár­festum frá stofnun fyr­ir­tæk­is­ins og sem nýttir hafa verið til að ráða margt hæf­asta tækni­fólk á Íslandi. Þetta er öfl­ugt fólk sem öðl­ast hefur mikla reynslu á skömmum tíma. Til lengri tíma litið styrkjum við hins vegar stöðu fyr­ir­tæk­is­ins, og áfram­hald­andi veru þess hér á landi, með því að leggja áherslu á þau svið þar sem við stöndum Glu Mobile fram­ar.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Sérstaklega á að styrkja landsbyggðarmiðla sem framleiða sjónvarpsefni.
100 milljóna framlag vegna reksturs fjölmiðla á landsbyggðinni sem framleiða fyrir sjónvarp
Ein breyting var gerð á framlögum til fjölmiðla milli fyrstu og annarrar umræðu fjárlaga. Meirihluti stjórnarflokkanna ætlar að setja 100 milljónir króna í styrki vegna „reksturs fjölmiðla á landsbyggðinni sem framleiða eigið efni fyrir sjónvarpsstöð.“
Kjarninn 6. desember 2022
„Atvinnulífið hefur ekki sýnt vott af samfélagsábyrgð á miklum óvissutímum“
Formaður VR segir atvinnulífið hafa nýtt sér viðkvæma stöðu í samfélaginu, Þar sem verðbólga er há og vextir í hæstu hæðum, til að skapa sér „fordæmalaust góðæri á kostnað almennings.“
Kjarninn 6. desember 2022
Gæti verið að ein hæð úr SAS-hótelinu í Kaupmannahöfn leynist á hafsbotni?
Hótelið á hafsbotni
Í áratugi hafa gengið sögur um að á hafsbotni norðan við Helsingjaborg í Svíþjóð liggi stærðar steypuhlunkur sem átti að vera hluti eins þekktasta hótels á Norðurlöndum. En skyldi þetta nú vera rétt?
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None