Zúistar fá ekki að stofna félag og fresta greiðslum

Trúfélagið Zúistar á Íslandi fá ekki að skrá rekstrarfélag hjá Ríkisskattstjóra. Ekki verður tekið á móti greiðslum til trúfélagsins á meðan málið er í biðstöðu. Félagið stefnir að því að endurgreiða skráðum félögum félagsgjöld á seinni hluta ársins.

zúistar
Auglýsing

Zúistar á Íslandi hafa látið fresta greiðslum til félags­ins tíma­bundið þar sem þeir fá ekki að skrá rekstr­ar­fé­lag hjá rík­is­skatt­stjóra. For­svars­menn félags­ins stefna á að byrja á að end­ur­greiða fyrstu sókn­ar­gjöldin á seinni hluta árs­ins, en útreikn­ingar á upp­hæð end­ur­greiðsl­unnar þegar tekið hefur verið til­lit til vaxta, umsýslu­kostn­aðar og fleira verður á hendi end­ur­skoð­anda. 

„Við höfum fundað með end­ur­skoð­and­anum og hann telur að end­ur­greiðslan verði ekki mikið mál frá þeim séð. Við höfum hins­vegar rekið okkur á það að ekki eru allir eins sam­vinnu­þýðir því við lenntum í vand­ræðum með að fá skráð rekstr­ar­fé­lag hjá Rík­is­skatt­stjóra,” segir í svari Zúista við skrif­legri fyr­ir­spurn Kjarn­ans. „Þar strandar málið því í augna­blik­inu á meðan við leysum úr því og í milli­tíð­inni höfum við látið fresta greiðslum til félags­ins.”

Í svar­inu segir að þegar það verði leyst verði gengið end­an­lega frá samn­ingum við end­ur­skoð­and­ann og í kjöl­farið verður send til­kynn­ing þar sem fyr­ir­komu­lag end­ur­greiðsl­unnar verður kynnt. 

Auglýsing

Hol­ger Páll Sæmunds­son, sem situr í stjórn Zúista, seg­ist vera gríð­ar­lega ánægður með við­tök­urnar sem félagið hefur feng­ið. 

Þegar við fórum af stað töldum við okkur vera að berj­ast fyrir mik­il­vægu mál­efni sem gæti höfðað til ákveð­ins hóps í sam­fé­lag­inu. Sam­kvæmt skrán­ingu þjóð­skrár þá höfðu um ára­mótin tæp­lega 3200 manns skráð sig í Zuism eða um 1% þjóð­ar­inn­ar. Það er óhætt að segja að skrán­ingin hafi farið langt fram úr björt­ustu von­um," segir hann. „Við vinnum nú í því að ganga frá end­an­legu fyr­ir­komu­lagi end­ur­greiðsl­unn­ar. Það hefur tekið lengri tíma en til stóð en við von­umst til að geta sent frá okkur til­kynn­ingu um fyr­ir­komu­lagið mjög fljót­lega. Við stefnum að því að fyrsta end­ur­greiðsla fari fram í haust."

Tæp­lega 3.200 manns gengu í trú­fé­lagið á síð­asta fjórð­ungi árs­ins 2015. Þaðan komu rúm­lega þús­und ein­stak­lingar frá þjóð­kirkj­unn­i. 

Zúistar komu fram á sjón­ar­sviðið seinni hluta síð­asta árs með það höf­uð­mark­mið að hið opin­bera felli úr gildi öll lög sem veita trú- og líff­skoð­un­ar­fé­lögum for­rétt­indi eða fjár­styrki umfram önnur félög. Þá end­ur­greiðir félagið öllum skráðum með­limum árlegan styrk sem það fær frá rík­inu. Alls gengu 3.176 ein­stak­lingar í félagið á síð­asta fjórð­ungi árs­ins, en Þjóð­skrá hefur ekki birt nýrri tölur síðan þá. Þar af komu 1.056 úr þjóð­kirkj­unni og 1.652 sem voru áður utan trú­fé­laga. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None