Zúistar fá ekki að stofna félag og fresta greiðslum

Trúfélagið Zúistar á Íslandi fá ekki að skrá rekstrarfélag hjá Ríkisskattstjóra. Ekki verður tekið á móti greiðslum til trúfélagsins á meðan málið er í biðstöðu. Félagið stefnir að því að endurgreiða skráðum félögum félagsgjöld á seinni hluta ársins.

zúistar
Auglýsing

Zúistar á Íslandi hafa látið fresta greiðslum til félags­ins tíma­bundið þar sem þeir fá ekki að skrá rekstr­ar­fé­lag hjá rík­is­skatt­stjóra. For­svars­menn félags­ins stefna á að byrja á að end­ur­greiða fyrstu sókn­ar­gjöldin á seinni hluta árs­ins, en útreikn­ingar á upp­hæð end­ur­greiðsl­unnar þegar tekið hefur verið til­lit til vaxta, umsýslu­kostn­aðar og fleira verður á hendi end­ur­skoð­anda. 

„Við höfum fundað með end­ur­skoð­and­anum og hann telur að end­ur­greiðslan verði ekki mikið mál frá þeim séð. Við höfum hins­vegar rekið okkur á það að ekki eru allir eins sam­vinnu­þýðir því við lenntum í vand­ræðum með að fá skráð rekstr­ar­fé­lag hjá Rík­is­skatt­stjóra,” segir í svari Zúista við skrif­legri fyr­ir­spurn Kjarn­ans. „Þar strandar málið því í augna­blik­inu á meðan við leysum úr því og í milli­tíð­inni höfum við látið fresta greiðslum til félags­ins.”

Í svar­inu segir að þegar það verði leyst verði gengið end­an­lega frá samn­ingum við end­ur­skoð­and­ann og í kjöl­farið verður send til­kynn­ing þar sem fyr­ir­komu­lag end­ur­greiðsl­unnar verður kynnt. 

Auglýsing

Hol­ger Páll Sæmunds­son, sem situr í stjórn Zúista, seg­ist vera gríð­ar­lega ánægður með við­tök­urnar sem félagið hefur feng­ið. 

Þegar við fórum af stað töldum við okkur vera að berj­ast fyrir mik­il­vægu mál­efni sem gæti höfðað til ákveð­ins hóps í sam­fé­lag­inu. Sam­kvæmt skrán­ingu þjóð­skrár þá höfðu um ára­mótin tæp­lega 3200 manns skráð sig í Zuism eða um 1% þjóð­ar­inn­ar. Það er óhætt að segja að skrán­ingin hafi farið langt fram úr björt­ustu von­um," segir hann. „Við vinnum nú í því að ganga frá end­an­legu fyr­ir­komu­lagi end­ur­greiðsl­unn­ar. Það hefur tekið lengri tíma en til stóð en við von­umst til að geta sent frá okkur til­kynn­ingu um fyr­ir­komu­lagið mjög fljót­lega. Við stefnum að því að fyrsta end­ur­greiðsla fari fram í haust."

Tæp­lega 3.200 manns gengu í trú­fé­lagið á síð­asta fjórð­ungi árs­ins 2015. Þaðan komu rúm­lega þús­und ein­stak­lingar frá þjóð­kirkj­unn­i. 

Zúistar komu fram á sjón­ar­sviðið seinni hluta síð­asta árs með það höf­uð­mark­mið að hið opin­bera felli úr gildi öll lög sem veita trú- og líff­skoð­un­ar­fé­lögum for­rétt­indi eða fjár­styrki umfram önnur félög. Þá end­ur­greiðir félagið öllum skráðum með­limum árlegan styrk sem það fær frá rík­inu. Alls gengu 3.176 ein­stak­lingar í félagið á síð­asta fjórð­ungi árs­ins, en Þjóð­skrá hefur ekki birt nýrri tölur síðan þá. Þar af komu 1.056 úr þjóð­kirkj­unni og 1.652 sem voru áður utan trú­fé­laga. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðherrar þeirrar ríkisstjórnarinnar sem sat að völdum þegar eftirlaunalögin voru samþykkt.
Tíu hlutir sem hægt væri að gera fyrir kostnað vegna eftirlauna ráðherra og þingmanna
257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar fá eftirlaun á grundvelli umdeildra eftirlaunalaga sem voru í gildi á árunum 2003 til 2009. Alls kostaði þetta 876 milljónir króna í fyrra. Hér eru tíu hlutir sem hægt væri að gera fyrir það fé á ári.
Kjarninn 22. janúar 2022
Jepplingur á ferð í Laugarnesi í Reykjavík. Bílar af þessari stærðargráðu og stærri hafa orðið æ algengari á götunum undanfarin ár.
Bílarnir á götunum þyngjast og þyngjast
Nýskráðir fólksbílar á Íslandi árið 2021 voru að meðaltali um 50 prósentum þyngri en bílarnir voru árið 1990. Þetta er alþjóðleg þróun – sem sumir segja að sé helst leidd af bílaframleiðendum sem vilja selja almenningi stærri og dýrari bíla ár frá ári.
Kjarninn 22. janúar 2022
Nokkrir valkostanna sem eru til skoðunar gera ráð fyrir jarðgöngum í gegnum Reynisfjall og að vegurinn liggi meðfram Víkurfjöru.
Sér ekki hvað nýr valkostur um Mýrdal á að leysa
Oddviti Mýrdalshrepps telur að nýjum valkosti Vegagerðarinnar við færslu hringvegarins í Mýrdal myndi fylgja umtalsvert meira jarðrask en láglendisvegi og jarðgöngum.
Kjarninn 22. janúar 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Microsoft kaupir Blizzard og frábær CES
Kjarninn 22. janúar 2022
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Stefnt að því að koma Íslandi í efstu sætin á Regnbogakortinu
Forsætisráðherra hefur lagt fram framkvæmdaáætlun í málefnum hinsegin fólks í 17 liðum fram í samráðsgátt stjórnvalda. Á meðal aðgerða er að stjórnendur hjá ríkinu og lögreglumenn fái fræðslu um málefni hinsegin fólks.
Kjarninn 21. janúar 2022
N1 Rafmagn er dótturfélag N1, sem er eitt dótturfélaga Festi hf., sem er að uppistöðu í eigu íslenskra lífeyrissjóða.
N1 reiknar með því að útskýra rafmagnsendurgreiðslur betur eftir helgi
N1 Rafmagn, sem áður hét Íslensk orkumiðlun, hefur verið orkusali til þrautavara frá 1. júní 2020. Fyrirtækið hefur ekki útskýrt hvers vegna það hyggst einungis endurgreiða neytendum mismun tveggja taxta frá 1. nóvember 2021.
Kjarninn 21. janúar 2022
Tímasetning uppsagnar tilfallandi og greiðslur til hluthafa „eðlilegur hluti af fyrirtækjarekstri“
Sjóvá vísar því á bug að samningi við FÍB um vegaþjónustu hafi verið sagt upp í hefndarskyni. Tímasetningin hafi verið tilfallandi. Markaðsstjóri Sjóvá segir greiðslur til hluthafa „eðlilegan hluta af fyrirtækjarekstri“.
Kjarninn 21. janúar 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Kínverska fjárfestinga- og innviðaverkefnið Belti og braut
Kjarninn 21. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None