Zúistar fá ekki að stofna félag og fresta greiðslum

Trúfélagið Zúistar á Íslandi fá ekki að skrá rekstrarfélag hjá Ríkisskattstjóra. Ekki verður tekið á móti greiðslum til trúfélagsins á meðan málið er í biðstöðu. Félagið stefnir að því að endurgreiða skráðum félögum félagsgjöld á seinni hluta ársins.

zúistar
Auglýsing

Zúistar á Íslandi hafa látið fresta greiðslum til félags­ins tíma­bundið þar sem þeir fá ekki að skrá rekstr­ar­fé­lag hjá rík­is­skatt­stjóra. For­svars­menn félags­ins stefna á að byrja á að end­ur­greiða fyrstu sókn­ar­gjöldin á seinni hluta árs­ins, en útreikn­ingar á upp­hæð end­ur­greiðsl­unnar þegar tekið hefur verið til­lit til vaxta, umsýslu­kostn­aðar og fleira verður á hendi end­ur­skoð­anda. 

„Við höfum fundað með end­ur­skoð­and­anum og hann telur að end­ur­greiðslan verði ekki mikið mál frá þeim séð. Við höfum hins­vegar rekið okkur á það að ekki eru allir eins sam­vinnu­þýðir því við lenntum í vand­ræðum með að fá skráð rekstr­ar­fé­lag hjá Rík­is­skatt­stjóra,” segir í svari Zúista við skrif­legri fyr­ir­spurn Kjarn­ans. „Þar strandar málið því í augna­blik­inu á meðan við leysum úr því og í milli­tíð­inni höfum við látið fresta greiðslum til félags­ins.”

Í svar­inu segir að þegar það verði leyst verði gengið end­an­lega frá samn­ingum við end­ur­skoð­and­ann og í kjöl­farið verður send til­kynn­ing þar sem fyr­ir­komu­lag end­ur­greiðsl­unnar verður kynnt. 

Auglýsing

Hol­ger Páll Sæmunds­son, sem situr í stjórn Zúista, seg­ist vera gríð­ar­lega ánægður með við­tök­urnar sem félagið hefur feng­ið. 

Þegar við fórum af stað töldum við okkur vera að berj­ast fyrir mik­il­vægu mál­efni sem gæti höfðað til ákveð­ins hóps í sam­fé­lag­inu. Sam­kvæmt skrán­ingu þjóð­skrár þá höfðu um ára­mótin tæp­lega 3200 manns skráð sig í Zuism eða um 1% þjóð­ar­inn­ar. Það er óhætt að segja að skrán­ingin hafi farið langt fram úr björt­ustu von­um," segir hann. „Við vinnum nú í því að ganga frá end­an­legu fyr­ir­komu­lagi end­ur­greiðsl­unn­ar. Það hefur tekið lengri tíma en til stóð en við von­umst til að geta sent frá okkur til­kynn­ingu um fyr­ir­komu­lagið mjög fljót­lega. Við stefnum að því að fyrsta end­ur­greiðsla fari fram í haust."

Tæp­lega 3.200 manns gengu í trú­fé­lagið á síð­asta fjórð­ungi árs­ins 2015. Þaðan komu rúm­lega þús­und ein­stak­lingar frá þjóð­kirkj­unn­i. 

Zúistar komu fram á sjón­ar­sviðið seinni hluta síð­asta árs með það höf­uð­mark­mið að hið opin­bera felli úr gildi öll lög sem veita trú- og líff­skoð­un­ar­fé­lögum for­rétt­indi eða fjár­styrki umfram önnur félög. Þá end­ur­greiðir félagið öllum skráðum með­limum árlegan styrk sem það fær frá rík­inu. Alls gengu 3.176 ein­stak­lingar í félagið á síð­asta fjórð­ungi árs­ins, en Þjóð­skrá hefur ekki birt nýrri tölur síðan þá. Þar af komu 1.056 úr þjóð­kirkj­unni og 1.652 sem voru áður utan trú­fé­laga. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Segir verkfallsbrot vera staðfestingu á einbeittum brotavilja
Fréttir hafa birst á vef Mbl.is þrátt fyrir verkfallsaðgerðir Blaðamannafélags Íslands sem standa nú yfir. Formaður félagsins segir það ömurlegt að menn virði ekki vinnustöðvun.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Miðflokkurinn vill stöðva fjármögnun styrkja til fjölmiðla
Miðflokkurinn lagði til að þeir fjármunir sem eiga að renna í styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári verði teknir af fjárlögum. Flokkurinn ætlar að leggja fram eigin hugmynd um styrki „með annarri aðferðarfræði“.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Siðferði hins ískalda kapítalisma“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að viðskiptasiðferði Samherjamanna sé siðferði hins ískalda kapítalisma þar sem ungu fólki sé innrætt að líta á annað fólk sem bráð frekar en samborgara.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Gunnar Bragi minnir á að stjórnendur Samherja eigi börn
Varaformaður Miðflokksins segist hugsa til starfsmanna Samherja þessa dagana þegar stríðsfyrirsagnir um fyrirtækið séu í fjölmiðlum. Hann gagnrýnir fjölmiðla og segir það galið að ætla að styrkja þá með ríkisfé.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Margrét Kristmannsdóttir, framkvæmdastjóri Pfaff.
Gagnrýnir að SA hafi ekki tjáð sig um Samherjamálið
Fyrrverandi varaformaður Samtaka atvinnulífsins vill að samtökin stígi fram fyrir hönd atvinnulífsins og lýsi því yfir að mál Samherja sé með öllu óásættanlegt og að svona starfi ekki alvöru fyrirtæki.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Blaðamenn í átta tíma verkfall – Ekkert skuli inn á vefsíðurnar
Blaða­menn, ljós­mynd­arar og mynda­töku­menn á stærstu miðlunum hafa nú lagt niður störf. Blaðamannafélagið er með skýr fyrirmæli hvernig að verkfallinu skuli staðið.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Samherji opinberaður
Sjávarútvegsrisinn Samherji er eitt stærsta og áhrifamesta fyrirtæki á Íslandi. Það teygir anga sína víða og stjórnendur þess hafa ekki farið leynt með vilja sinn til að hafa mikil áhrif í samfélaginu sem þeir búa í.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Gunnþór Ingvarsson
Óskuðu eftir ráðum hjá Samherjamönnum til að blekkja Grænlendinga
Framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar bað stjórnendur hjá Samherja að ráðleggja sér um hvernig best væri að afla velvildar heimamanna á Grænlandi og blekkja þá til að komast yfir veiðiheimildir.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None