Vigfús Bjarni íhugar forsetaframboð eftir fjölmenna áskorun

Vigfús Bjarni Albertsson sjúkrahúsprestur íhugar nú hvort hann muni bjóða sig fram til forseta Íslands í næstu forsetakosningum. Fjöldi manns hefur skorað á hann. „Kom mjög á óvart," segir hann.

Vigfús Bjarni Albertsson
Vigfús Bjarni Albertsson
Auglýsing

Hópur fólks hefur safnað miklum fjölda und­ir­skrifta til að skora á Vig­fús Bjarna Alberts­son, sjúkra­hús­prest á Land­spít­al­an­um, til að bjóða sig fram sem næsta for­seta Íslands. Vig­fús Bjarni stað­festir þetta í sam­tali við Kjarn­ann. Hann hefur ekki tekið ákvörð­un, en er að íhuga málið alvar­lega. 

„Það er tölu­vert stór hópur búinn að vinna að þessu í ein­hvern tíma og ég stopp­aði það ferli ekki þegar ég heyrði af þessu. En ég hef ekki tekið ákvörð­un,” segir hann. „Ég er mjög þakk­lát­ur, þetta er vissu­lega mjög óvænt staða til að vera í. Mér hefur dottið ýmis­legt í hug í líf­inu, en þetta var svo sann­ar­lega ekki eitt af því.” 

Vig­fús Bjarni seg­ist alltaf hafa viljað gera gagn og þykir vænt um að fólk sýni honum þetta traust. Þetta sé vissu­lega verð­ugt verk­efni til að gera eitt­hvað gott. Hann seg­ist munu skoða málið mjög alvar­lega þegar þar að kem­ur. Það velti alls ekki á hvaða aðrir fram­bjóð­endur stigi fram á sjón­ar­svið­ið. 

Auglýsing

„Ef af verð­ur, mun fram­boð mitt ekki verða póli­tískt, heldur þvert á allar slíkar stærð­ir,” segir hann. 

Til stendur að birta áskor­un­ina á næst­unni og sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er um að ræða mörg hund­ruð und­ir­skriftir sem nú þegar hafa safn­ast. Vig­fús Bjarni hefur ekki séð list­ann og veit ekki hversu margar und­ir­skriftir er um að ræða. 

„En ég ætla að skoða þetta alvar­lega og eiga sam­tal við þennan hóp sem stendur fyrir þessu,” segir hann. Vig­fús Bjarni tók þátt í umræð­unni um sam­visku­frelsi presta, frelsi þeirra til að neita að gefa saman sam­kyn­hneigð pör, sem stóð hátt síð­ast­liðið haust. Vig­fús Bjarni sagð­ist þá ætla að berj­ast fyrir því „sem prest­ur, kirkju­þings­mað­ur, stjórn­ar­maður í Presta­fé­lagi Íslands, sem mann­eskja, að þetta hug­tak fái ekki stað­ist í þessu sam­hengi. Enn og aftur ætlar fámennur hópur að ógna sam­fylgd þjóðar og kirkju. Nei takk.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None