Þorgerður Katrín íhugar forsetaframboð

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir íhugar að bjóða sig fram til forseta Íslands. Fjórir forsetaframbjóðendur eru byrjaðir að safna undirskriftum.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, for­stöðu­maður mennta- og nýsköp­un­ar­sviðs Sam­taka atvinnu­lífs­ins, íhugar að bjóða sig fram til for­seta Íslands. Þor­gerður stað­festir þetta í sam­tali við Kjarn­ann, en Frétta­tím­inn greindi frá mál­inu í dag. 

Þor­gerður Katrín er fyrr­ver­andi mennta­mála­ráð­herra og vara­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Hún sat á Alþingi fyrir flokk­inn á árunum 1999 til 2013.  

Þor­grímur og Sturla óákveðnir

Fjórir for­seta­fram­bjóð­endur eru byrj­aðir að safna und­ir­skrift­um. Nauð­syn­legt er að skila inn 1.500 nöfnum sam­tals úr öllum lands­fjórð­ungum um miðjan maí til að geta boðið sig fram. 

Auglýsing

Ari Jós­eps­son segir und­ir­skrifta­söfn­un­ina ganga vel. Það sama segir Elísa­bet Kristín Jök­uls­dótt­ir. Þau Ást­þór Magn­ús­son og Hildur Þórð­ar­dóttir segj­ast bæði vera rétt að byrja í sinni söfnun og und­ir­strika að nægur tími sé til stefnu. Bæði eru þau byrjuð í sinni kosn­inga­bar­átt­u. 

Þor­grímur Þrá­ins­son rit­höf­undur und­ir­strikar að hann sé enn að ákveða hvort hann muni bjóða sig fram eða ekki. Hann sé enn að meta kosti og galla og hefur ekki hafið und­ir­skrift­ar­söfn­un. 

Sturla Jóns­son bíl­stjóri tekur í sama streng og Þor­grímur og seg­ist enn vera að hugsa mál­ið. 

Mörg nöfn í umræð­unni

Fleiri hafa verið orð­aðir við fram­boð. Stefán Jón Haf­stein hélt opinn fund á Kaffi Sólon í síð­ustu viku þar sem for­seta­hlut­verkið var rætt. Und­ir­skrift­ar­söfnun er hafin til stuðn­ings Vig­fúsi Bjarna Alberts­syni sjúkra­hús­presti til að bjóða sig fram og Gallup­könnun var gerð í síð­ustu viku til að kanna grund­völl fyrir fram­boði Höllu Tóm­as­dóttur athafna­konu. Hrannar Pét­urs­son, fyrr­ver­andi upp­lýs­inga­full­trúi Voda­fone og ráð­gjafi í stjórn­ar­ráð­inu, er enn að melta hvort hann fari fram, Andri Snær Magna­son rit­höf­undur er enn að velta málum fyrir sér, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur ekki neitað því að hún ætli í fram­boð og Össur Skarp­héð­ins­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar, hefur verið þög­ull sem gröfin

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None