Þrettán sagt upp hjá Símanum

Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Auglýsing

Þrettán manns var sagt upp störfum í Sím­anum í morg­un, en upp­sagn­irnar eru liður í hag­ræð­ingu og áherslu­breyt­ingum hjá fyr­ir­tæk­inu. Þetta hefur Kjarn­inn fengið stað­fest. Upp­sagn­irnar snúa að rekstri mark­aðs- og vef­deilda Sím­ans, en verk­efnum þess­ara deilda verður fækkað og önnur fær­ast úr húsi, samkvæmt Gunn­hildi Örnu Gunn­ars­dótt­ur, upp­lýs­inga­full­trúa Sím­ans. 

„Áherslu­breyt­ingin er gerð til að verja sam­keppn­is­hæfni Sím­ans á mark­aði. Mik­il­vægt skref í þeirri veg­ferð er að rekstr­ar­kostn­aður lækki og boð­leiðir inn­an­húss stytt­ist,“ segir Gunn­hildur í pósti til Kjarn­ans. 

„Sím­inn stofn­aði vef­þró­un­arteymi sitt árið 2013. Verk­efni þess hafa verið ærin. Meðal ann­ars hefur verið skipt um heima­síðu, þjón­ustu­vefir ein­stak­linga og fyr­ir­tækja orðið að mik­il­vægum þætti í þjón­ustu okkar og app að þjón­ust­unni smíðað og gefið út. Einnig var þróað sjón­varps­app fyrir far­tölv­ur. Mark­aðs­deild Sím­ans hefur vaxið og breyst með sam­ein­ingu Skjás­ins og Sím­ans. Fjöldi verk­efna hefur verið mis­mik­ill eftir árs­tíðum og þau breyst með sam­ein­ing­unni. Ákvörðun um fram­vindu verk­efna innan deild­anna verður áfram innan Sím­ans en fram­kvæmdin í höndum sam­starfs­að­ila hverju sinn­i.“ 

Auglýsing

Áherslu­breyt­ingin er sögð gerð til að verja sam­keppn­is­hæfni fyr­ir­tæk­is­ins á mark­aði. „Mik­il­vægt skref í þeirri veg­ferð er að rekstr­ar­kostn­aður lækki og boð­leiðir inn­an­húss stytt­ist.“

Önnur upp­sögn Sím­ans á árinu

Ein til­kynn­ing um hóp­upp­sögn barst Vinnu­mála­stofnun í jan­úar og var hún frá Sím­an­um, þegar 14 manns misstu vinn­una. Taka þær gildi á tíma­bil­inu mars til maí. 

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Vinnu­mála­stofnun er enn verið að vinna úr til­kynn­ingum sem bár­ust vegna hóp­upp­sagna í febr­úar og verða þær birtar á mið­viku­dag. 

Þegar atvinnu­rek­endur hyggj­ast segja upp fjölda manns er ferlið þannig að fyrst er haft sam­ráð við trún­að­ar­menn og stétt­ar­fé­lag. Upp­lýst er um hvað hægt er að gera til að lág­marka skað­ann og í kjöl­farið er fyllt út eyðu­blað um yfir­vof­andi hóp­upp­sögn sem sent er til Vinnu­mála­stofn­unar fyrir þau mán­að­ar­mót sem upp­sagn­irnar eiga að taka gild­i. 

Ekki er búið að birta sam­an­tekt Vinnu­mála­stofn­unar um hóp­upp­sagnir á síð­asta ári. Árið 2014 var 279 manns sagt upp í fjölda­upp­sögn­um, þar af 62 í upp­lýs­inga- og útgáfu­geir­an­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None