Bjarni vissi ekki af Tortóla-félaginu

Bjarni Benediktsson hafði ekki vitneskju um það að Anna Sigurlaug Pálsdóttir, eiginkona forsætisráðherra, ætti félagið Wintris á Tortóla.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra vissi ekki af því að Anna Sig­ur­laug Páls­dótt­ir, eig­in­kona Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar for­sæt­is­ráð­herra ætti erlenda félagið Wintris á Tortóla. Þetta kom fram á þingi í morg­un. 

Gunnar Bragi Sveins­son utan­rík­is­ráð­herra hélt því fram í Morg­un­út­varp­inu í morgun að félag Önnu Sig­ur­laugar hafi alltaf verið öllum ljóst og aldrei hafi verið reynt að fela það. 

Bjarni var spurður um málið í óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tíma á Alþingi. Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, spurði Bjarna um það hvort hann hefði haft vit­neskju um mál­ið. „Það hafði ég ekki,“ sagði Bjarni ein­fald­lega.

Auglýsing

Ótt­arr tók fram að auð­vitað hefði verið heppi­legra að Sig­mundur Davíð væri sjálfur á staðnum og gæti svarað spurn­ingum þing­manna. Sig­mundur var hins vegar ekki í þingsaln­um, og var ekki einn þeirra ráð­herra sem voru til taks í óund­ir­búnum fyr­ir­spurna­tíma. 

Bjarni sam­sinnti því að þetta væri óheppi­legt, og sagði jafn­vel óeðli­legt að spurn­ingum sem vörð­uðu Sig­mund Davíð væri beint til hans. Það væri ekki gott að vera settur í þá stöðu að svara fyrir mál sem aðrir væru betur til þess fallnir að svara fyr­ir. 

 „Ég verð að segja fyrir mitt leyti að mér finnst að for­sæt­is­ráð­herra verði sjálfur að gera grein fyrir því hvernig þessu máli var fyr­ir­kom­ið, og við hljótum síðan á end­anum að mæla þau mál út frá þeim lögum og reglum sem um efnið gilda.“ Hann hafi ekki séð að nokkuð benti til þess að lög eða reglur hefðu verið brotn­ar. Hann væri ekki í nokk­urri stöðu til að segja að eitt­hvað óeðli­legt hafi verið á ferð­inni. Hann væri viss um að Sig­mundur Davíð myndi svara fyrir málið á þingi ef eftir því væri leit­að. 

Bjarni sagði það ánægju­legt og mik­il­vægt að það sé sam­staða um siða­reglur í þing­inu. Ekki mætti gleyma því í hvaða til­gangi slíkar reglur væru sett­ar. „Að gera grein fyrir hags­munum sem kunna að vera til staðar og mik­il­vægt er að liggi fyrir og eftir atvikum geta haft áhrif á fram­gang mála hér í þing­in­u.“ Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None