Frosti: „Formlega rétt“ að Sigmundur braut siðareglur

Frosti Sigurjónsson
Auglýsing

Það er „form­lega rétt“ að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra braut siða­reglur ráð­herra, segir Frosti Sig­ur­jóns­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þetta kom fram í þætt­inum Viku­lok­unum á Rás 1. Þegar hann var svo spurður um það aftur hvort Sig­mundur Davíð hefði brotið siða­regl­urnar með því að upp­lýsa ekki um félag eig­in­konu hans, Önnu Sig­ur­laugar Páls­dótt­ur, á Tortóla sagð­ist hann ekki ætla að leggja mat á það. Það sem skipti máli væri hvort hann hefði látið málið hafa áhrif á störf sín, og það hefði hann ekki gert. 

Frosti segir að þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins hafi ekki vitað af félagi Önnu Sig­ur­laugar á Tortóla áður en upp­lýst var um málilð. Áður hefur komið fram að Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins vissi ekki um félag­ið, en Gunnar Bragi Sveins­son utan­rík­is­ráð­herra hefur engu að síður sagt að félag­ið hafi alltaf verið öllum ljóst og aldrei hafi verið reynt að fela það. 

Vil­hjálmur Bjarna­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, var einnig gestur í Viku­lok­unum og hann segir það mjög óþægi­legt fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn að standa and­spænis mál­inu. Sig­mundur hafi setið beggja vegna borðs­ins í tengslum við vinnu við upp­gjör föllnu bank­anna. „Það er eins og menn skilji ekki van­hæfi og hags­muna­tengsl,“ sagði hann. Í ýmsum málum sé hangið á forms­at­riðum eins og að lög hafi ekki verið brot­in. Alltaf eigi að upp­lýsa um hags­muna­tengsl. „Auð­vitað rýrir þetta traust mitt á hinum flokknum í þessu sam­starf­i.“ 

Auglýsing

Ótt­arr Proppé, þing­maður og for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, og Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­maður VG, voru einnig gestir í Viku­lok­unum og gagn­rýndu mál­flutn­ing Frosta og Sig­mund Davíð einnig. Ótt­arr tal­aði um það að það litla traust sem stjórn­mála­menn njóti á Íslandi bygg­ist á hrein­skilni og svona hlutir eigi að vera uppi á yfir­borð­inu. Svan­dís sagði ljóst að Sig­mundur hefði átt að greina frá mál­inu fyrr, hann hafi við­ur­kennt að hafa hugsað um að gera það árið 2013, en hún sagð­ist spyrja sig að því hvort hann hafi ekki gert það vegna þess að það hefði haft áhrif á kjör­fylgi hans. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None