Frosti: „Formlega rétt“ að Sigmundur braut siðareglur

Frosti Sigurjónsson
Auglýsing

Það er „form­lega rétt“ að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra braut siða­reglur ráð­herra, segir Frosti Sig­ur­jóns­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þetta kom fram í þætt­inum Viku­lok­unum á Rás 1. Þegar hann var svo spurður um það aftur hvort Sig­mundur Davíð hefði brotið siða­regl­urnar með því að upp­lýsa ekki um félag eig­in­konu hans, Önnu Sig­ur­laugar Páls­dótt­ur, á Tortóla sagð­ist hann ekki ætla að leggja mat á það. Það sem skipti máli væri hvort hann hefði látið málið hafa áhrif á störf sín, og það hefði hann ekki gert. 

Frosti segir að þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins hafi ekki vitað af félagi Önnu Sig­ur­laugar á Tortóla áður en upp­lýst var um málilð. Áður hefur komið fram að Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins vissi ekki um félag­ið, en Gunnar Bragi Sveins­son utan­rík­is­ráð­herra hefur engu að síður sagt að félag­ið hafi alltaf verið öllum ljóst og aldrei hafi verið reynt að fela það. 

Vil­hjálmur Bjarna­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, var einnig gestur í Viku­lok­unum og hann segir það mjög óþægi­legt fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn að standa and­spænis mál­inu. Sig­mundur hafi setið beggja vegna borðs­ins í tengslum við vinnu við upp­gjör föllnu bank­anna. „Það er eins og menn skilji ekki van­hæfi og hags­muna­tengsl,“ sagði hann. Í ýmsum málum sé hangið á forms­at­riðum eins og að lög hafi ekki verið brot­in. Alltaf eigi að upp­lýsa um hags­muna­tengsl. „Auð­vitað rýrir þetta traust mitt á hinum flokknum í þessu sam­starf­i.“ 

Auglýsing

Ótt­arr Proppé, þing­maður og for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, og Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­maður VG, voru einnig gestir í Viku­lok­unum og gagn­rýndu mál­flutn­ing Frosta og Sig­mund Davíð einnig. Ótt­arr tal­aði um það að það litla traust sem stjórn­mála­menn njóti á Íslandi bygg­ist á hrein­skilni og svona hlutir eigi að vera uppi á yfir­borð­inu. Svan­dís sagði ljóst að Sig­mundur hefði átt að greina frá mál­inu fyrr, hann hafi við­ur­kennt að hafa hugsað um að gera það árið 2013, en hún sagð­ist spyrja sig að því hvort hann hafi ekki gert það vegna þess að það hefði haft áhrif á kjör­fylgi hans. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None