Karl Garðarsson segir Framsóknarflokkinn vera „óvin nr.1“ hjá RÚV

KarlGardars.jpg
Auglýsing

Karl Garð­ars­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og fyrr­ver­andi frétta­stjóri á Stöð 2, segir að Rík­is­út­varpið standi fyrir her­ferð gegn for­sæt­is­ráð­herra. „Rík­is­út­varpið hefur loks­ins fellt grímuna. Hún er ófögur ásjónan sem við blas­ir. Óvinur nr. 1 er fund­inn í Fram­sókn­ar­flokkn­um.“ 

Karl fjallar um fréttaum­fjöllun RÚV um mál­efni Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar for­sæt­is­ráð­herra og Önnu Sig­ur­laugar Páls­dóttur konu hans, en í ljós hefur komið að Anna Sig­ur­laug á aflands­fé­lag á Tortóla sem heldur utan um eignir henn­ar. Félagið átti kröfur í þrotabú allra föllnu bank­anna upp á hálfan millj­arð króna. Sig­mundur Davíð var með­eig­andi í félag­inu um tíma, að sögn Önnu Sig­ur­laugar var það gert fyrir mis­tök bank­ans. 

Karl segir í grein sinni á Eyj­unni að öll lög­mál um hlut­lægni hafi látið undan í umfjöllun RÚV. „Í Kast­ljósi lék lausum hala Jón Ólafs­son, sem stjórn­aði innra umbóta­starfi Sam­fylk­ing­ar­innar eftir hrun og hefur verið óspar á nei­kvæðu lýs­ing­ar­orðin um Sig­mund Dav­íð síðan sá síð­ar­nefndi tók af honum for­mennsku í siða­nefnd stjórn­ar­ráðs­ins, bit­lingnum sem hann fékk í tíð fyrri rík­is­stjórn­ar.“ Þá hafi verið kall­aðir til Jóhann Hauks­son, fyrrum upp­lýs­inga­full­trúi Jóhönnu Sig­urð­ar­dótt­ur, og Jóhann Páll Jóhanns­son, blaða­maður á Stund­inni, „sem hefur skrifað ótal greinar um Sig­mund og Fram­sókn, þar sem hatri og fyr­ir­litn­ingu á flokknum hefur verið sáð.“ 

Auglýsing

Hann tekur fleiri dæmi um við­mæl­endur RÚV sem hann telur ljóst að hati ýmist Sig­mund Davíð eða Fram­sókn­ar­flokk­inn. 

Allt er þetta bull­andi hlut­dræga fólk er bara kynnt sem hlut­lausir álits­gjafar í frétta­flutn­ingi Rík­is­út­varps­ins, í spjalli um fréttir vik­unnar og vanga­veltum í morg­un­út­varpi.“ 

Karl segir einnig að Þórður Snær Júl­í­us­son, rit­stjóri Kjarn­ans, gangi „nær af göfl­unum í því heilaga stríði gegn Sig­mundi, leið­rétt­ing­unni og Fram­sókn­ar­flokkn­um, sem hann hefur háð frá því hann skrif­aði um Óvin númer 1 fyrir kosn­ingar 2013.“ 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None