Sigmundur og Bjarni verða báðir til svara í þinginu á mánudag

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson forsætisráðherra og Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra verða báðir í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi á mánudaginn.

Bjarni Sigmundur
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra og Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra verða báðir til svara í óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tíma á Alþingi á mánu­dag­inn. Þá kemur þing saman í fyrsta sinn í tvær vik­ur. 

Óvenju­legt er að bæði for­sæt­is- og fjár­mála­ráð­herra séu til svara á sama þing­fund­in­um, þeir skipta því venju­lega á milli þeirra tveggja fyr­ir­spurna­tíma sem eru í hverri venju­legri þing­funda­viku. Nú verða þeir hins vegar báðir til svara og má fast­lega gera ráð fyrir því að þær fimm fyr­ir­spurnir sem kom­ast að í fyr­ir­spurn­ar­tím­anum muni skipt­ast á milli þeirra tveggja og muni snú­ast um skatta­skjóls­mál. 

Lítið vitað um fram­haldið

Stjórn­ar­and­staðan ákvað eftir sam­eig­in­legan fund for­yst­unnar og þing­flokks­fundi í kjöl­farið fyrr í vik­unni að leggja fram til­lögu um þing­rof og kosn­ing­ar. Erfitt er að segja til um hvernig vor­þingið verð­ur, en ljóst er að Wintris-­málið og tengd mál munu taka mik­inn tíma frá þing­inu á næst­unn­i. 

Auglýsing

145 frum­vörp til laga eru á end­ur­skoð­uðum lista rík­is­stjórn­ar­innar yfir frum­vörp sem hún ætl­aði sér að koma fram með á þessu þingi, en 61 frum­varp var komið inn í þingið áður en það fór í páska­leyfi. Rík­is­stjórnin afgreiddi 20 mál á síð­ustu tveimur fundum sínum fyrir páska­frí og nokkur til við­bótar í þess­ari viku. 

Fram að þessum tveimur fundum fyrir páska hafði rík­is­stjórnin afgreitt 11 frum­vörp eftir jól. 61 frum­varp hefur komið inn í þingið það sem af er þessum vetri, og þar af eru 34 orðin að lög­um. 20 eru til umfjöll­unar í nefnd­um, fimm bíða fyrstu umræðu og tvö bíða þriðju og síð­ustu umræð­u. 

26 þing­funda­dagar eru eftir af þing­inu miðað við starfs­á­ætlun þings­ins. Sam­kvæmt áætl­un­inni á þingið að fara í frí í lok maí. Það má þó ljóst vera að þing­rof­s­til­laga og Wintris málið allt mun geta tafið þetta veru­lega. 

Annað kvöld, kvöldið fyrir þing­fund, mun Kast­ljós svo birta umfjöllun sína um eignir Íslend­inga í þekktum skatta­skjól­um. Umfjöll­unin er unnin í sam­starfi við Reykja­vik Media og ICIJ, alþjóð­leg sam­tök rann­sókn­ar­blaða­manna. Ljóst er að sú umfjöllun mun varpa enn frekara ljósi á málið og bæta við það enn fleiri vinkl­um.  

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None