Lýsa yfir vantrausti á morgun og vilja kosningar strax

Stjórnarandstaðan ætlar að leggja fram tillögu um þingrof, vantraust og kosningar á þingi á morgun eða hinn. Alþingi verður undirlagt af aflandsmálum á morgun. Sigmundur og Bjarni ætla báðir að mæta í óundirbúnar fyrirspurnir.

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Stjórn­ar­and­staðan ætlar að leggja fram til­lögu um van­traust, þing­rof og kosn­ingar á Alþingi á morgun eða hinn. Full­trúar stjórn­ar­and­stöð­unnar funda í fyrra­mál­ið, en þing kemur saman klukkan 15 á morgun og hefst dag­skrá á óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­um. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra og Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra verða báðir til and­svara. 

Lítið annað er á dag­skrá þings­ins á morg­un, að und­ar­skildum þremur fyr­ir­spurn­um, sem snúa að barka­ígræðsl­um, met­an­fram­leiðslu og tak­mörk­unum á plast­um­búð­u­m. 

Alþingi und­ir­lagt á morgun

Við­búið er að stjórn­ar­and­staðan nýti sér dag­skrár­lið­inn fund­ar­stjórn for­seta til að ræða við for­sæt­is­ráð­herra og fjár­mála­ráð­herra um aflands­fé­laga­málin eftir afhjúpun í Kast­ljós­þætti kvölds­ins sem unn­inn var í sam­starfi við Reykja­vik Media og alþjóða­sam­tök rann­sókn­ar­blaða­manna. Því má gera ráð fyrir að þing­fundur standi fram undir kvöld eða leng­ur. 

Auglýsing

Búið er að boða til mót­mæla á Aust­ur­velli klukkan 17 á morg­un. Mik­ill fjöldi hefur boðað komu sína. 

Kjarn­inn hefur reynt að ná tali af for­ystu og þing­mönnum Fram­sókn­ar­flokks­ins og Sjálf­stæð­is­flokks­ins í kvöld, án árang­ur­s. 

Sig­mundur á að stíga til hlið­ar 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, væntir þess að til­laga um van­traust, þing­rof og kosn­ingar verði dreift til þing­manna á morg­un. 

„Ég held að eftir kvöld­ið, eftir það sem hefur komið fram um hvernig Sig­mundur afsal­aði sér sínum hlut í félag­inu degi áður en lög gengu í gildi, þar sem hann reyndi að hylma yfir sann­leik­ann í við­tal­inu sem var sýnt úr, þá hefði ég talið eðli­legt að hann stigi til hlið­ar,” segir hún. 

Til­laga stjórn­ar­and­stöð­unnar snýr að for­sæt­is­ráðu­neyt­inu og þar með rík­is­stjórn­inni allri. Katrín segir að ekki megi gleyma því að tveir aðrir ráð­herrar hafi verið afhjúpað­ir, þó að þeirra mál séu umfangs­minni heldur en Sig­mund­ar. „Það er samt ljóst að þau héldu líka upp­lýs­ingum leynd­um.” 

Spurð hvort að mögu­leg afsögn Sig­mundar myndi hafa áhrif á til­lögu stjórn­ar­and­stöð­unnar segir Katrín að þá þurfi að skoða stöð­una í því ljósi.  

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None