„Stormur á leiðinni“ - umfjöllun um íslenska ráðherra áberandi í erlendum fjölmiðlum

island_landingpage_topslot.jpg
Auglýsing

Þýska blaðið Suedd­eutsche Zeit­ung hefur birt umfjöllun sína um íslenska stjórn­mála­menn sem tengj­ast félögum í skatta­skjólum á net­inu. Fjöl­mið­ill­inn er einn þeirra sem hafa haft aðgang að gríð­ar­lega umfangs­miklum gögnum í skatta­skjól­um, líkt og Reykja­vík Media og Kast­ljós. 

Umfjöllun fjöl­miðla um allan heim bein­ist í kvöld að Íslandi og Rúss­landi, sagði Helgi Seljan fjöl­miðla­maður nú í upp­hafi Kast­ljóss­þáttar sem verið er að senda út. 

Í umfjöllun þýska blaðs­ins er sjónum beint að Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni for­sæt­is­ráð­herra, Bjarna Bene­dikts­syni og Ólöfu Nor­dal. 

Auglýsing

Gögnin eru frá Mossack Fon­seca (Moss­fon), fyr­ir­tækis í Panama sem sér­hæfði sig í svona mál­um. Í gögn­unum má meðal ann­ars sjá upp­lýs­ingar um Sig­mund Dav­íð, Bjarna, Ólöfu, og Hrólf Ölv­is­son, fram­kvæmda­stjóra Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Suedd­eutsche Zeit­ung segir að fjöldi Íslend­inga sé gögn­unum sé ótrú­lega mik­ill miðað við 330 þús­und manna land. Þar séu líka margir rík­ustu menn Íslands, fyrr­ver­andi hátt­settir banka­menn og að minnsta kosti einn hátt­settur ráð­gjafi rík­is­stjórn­ar­inn­ar.

Blaðið segir að vegna hruns­ins hér á landi sé almenn­ingur enn reið­ur. Í ljósi þess hafi Sig­mundur Davíð ýmis­legt að útskýra. Þau hjónin voru skráð saman fyrir fyr­ir­tæk­inu Wintris Inc. til loka árs­ins 2009. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None