Þúsundir skrifa undir, mótmæla og styrkja Reykjavik Media

Yfir 20.000 manns hafa skrifað undir áskorun til forsætisráðherra um að segja af sér. Reykjavik Media hefur safnað um 70 prósent af takmarki sínu á Karolina Fund eftir gærkvöldið. Yfir 7.000 manns ætla að mótamæla á Austurvelli í dag.

Alþingi kemur saman klukkan 15 í dag og fram að því funda þingflokkar og stjórnarandstaðan um stöðu mála. Búist er við fjölmennum mótmælum á Austurvelli klukkan 17 þar sem afsögn forsætisráðherra er krafist.
Alþingi kemur saman klukkan 15 í dag og fram að því funda þingflokkar og stjórnarandstaðan um stöðu mála. Búist er við fjölmennum mótmælum á Austurvelli klukkan 17 þar sem afsögn forsætisráðherra er krafist.
Auglýsing

Söfn­unin tók stökk í gær­kvöldi 

Rúm­lega 22.200 manns hafa skrifað undir áskorun til Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar um að segja af sér. Söfn­un­in, sem er titluð „Sig­mundur Dav­íð, þér er hér með sagt upp störf­um!“ 

Vef­síðan fór í loftið 26. mars og fór nokkuð hratt af stað. Þó hægð­ist á fjölda und­ir­skrifta næstu daga, en eftir þátt Kast­ljóss­ins í gær settu rúm­lega 5.200 manns nafn sitt á list­ann. Í dag hafa safn­ast tæp­lega 2.000 und­ir­skrift­ir. 

24 studdu Sig­mund í gær

Önnur und­ir­skrift­ar­söfnun, „Við styðjum Sig­mund Dav­íð”, var sett á lagg­irnar á sama tíma. Rúm­lega þús­und manns hafa skrifað undir hana. Fjöldi und­ir­skrifta var mestur fyrstu þrjá dag­ana, en und­an­farna daga hefur hægt á henni. 24 skrif­uðu undir í gær eftir Kast­ljós og átta hafa skrifað undir í dag. 

Auglýsing

Fjöl­menn mót­mæli í dag  

Boðað hefur verið til mót­mæla á Aust­ur­velli klukkan 17 í dag. Fyrir Kast­ljós­þátt gær­kvölds­ins höfðu um það bil tvö þús­und manns boðað komu sína. Nú, um 15 klukku­stundum síð­ar, hafa 7.700 sagst ætla að koma á mót­mælin á Face­book og um 6.300 sýna við­burð­inum áhuga. Mót­mælin bera yfir­skrift­ina Kosn­ingar strax. 

Fjár­öflun Reykja­vik Media gengur vel 

Kast­ljós­þáttur gær­kvölds­ins var unn­inn í sam­starfi við Reykja­vik Media og ICIJ, alþjóð­leg sam­tök rann­sókn­ar­blaða­manna, upp úr mesta gagna­leka sem um getur í sög­unni. Reykja­vik Media, undir for­ystu Jóhann­esar Kr. Krist­jáns­sonar blaða­manns hóf söfnun á Karol­ina Fund í gær­kvöld eftir þátt­inn og ekki sól­ar­hring síðar hafa safn­ast meira en 77 pró­sent af tak­mark­inu, rúm­lega 30.000 evr­ur, eða rúm­lega 4,2 millj­ónir íslenskra króna. 

Erlendir fjöl­miðlar eru und­ir­lagðir af fréttum um gagna­lek­ann, sem hefur verið kall­aður Pana­mapa­pers. Gögnin koma úr lög­fræði­stofu á Pana­ma, Mossack Fon­seca. Erlendar fréttir af íslenska for­sæt­is­ráð­herr­anum eru yfir­leitt þar efst á baugi, ásamt Pútín Rúss­lands­for­seta. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None