Ráðherrarnir funduðu á óþekktum stað um framhald ríkisstjórnarinnar

Fjármálaráðherra og forsætisráðherra funduðu um stöðu ríkisstjórnarinnar. Ekki fékkst uppgefið hvar þeir funduðu. Framsóknarmenn hafa sagt stöðu forsætisráðherra erfiða. Forseti Íslands ætlar að hitta Sigmund og Bjarna í dag.

Bjarni Benediktsson og Sigmundur Davíð Gunnlaugsson funda í dag um stöðu ríkisstjórnarinnar.
Bjarni Benediktsson og Sigmundur Davíð Gunnlaugsson funda í dag um stöðu ríkisstjórnarinnar.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra fund­uðu nú fyrir hádegi um þá stöðu sem komin er upp innan rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Bjarni kom til lands­ins í morgun frá Banda­ríkj­unum og lét það verða sitt fyrsta verk að hitta Sig­mund. 

Ekki fæst upp­gefið hvar ráð­herr­arnir fund­uðu. Ekki næst í aðstoð­ar­menn þeirra og upp­lýs­inga­full­trúi rík­is­stjórn­ar­innar seg­ist í sam­tali við Kjarn­ann ekki vita hvar þeir eru. 

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, kom einnig til lands­ins í morg­un. Hann var í einka­er­indum erlendis og flýtti heim­för sinni í ljósi þeirrar stöðu sem upp er kom­in. Hann ætlar að eiga fund með Sig­mundi og Bjarna í dag. Í við­tali við Vísi.is segir hann stöð­una innan rík­is­stjórn­ar­innar alvar­lega. 

Auglýsing

Stjórn­ar­and­staðan hefur verið að funda í morgun og for­menn og þing­flokks­for­menn þeirra ætla að hitt­ast klukkan 12 í þing­hús­inu á form­legum fund­i. 

Afstaða fram­sókn­ar­manna breyt­ist hratt

Afstaða fram­sókn­ar­manna til stöðu for­sæt­is­ráð­herra hefur breyst tölu­vert á síð­ustu dög­um. Nú síð­ast sagði Karl Garð­ars­son, þing­maður flokks­ins, við RÚV að Sig­mundur þurfi að skýra mál sitt betur og leggja fram öll gögn tengdu Wintris-­mál­inu. Sig­mundur sagði í gær á Stöð 2 að það kæmi til greina að gera það.

Ásmundur Einar Daða­son sagð­ist í gær styðja for­ystu flokks­ins „eins og staðan væri í dag”. Þá hefur Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn á Akur­eyri lýst því yfir að Sig­mundur eigi að segja af sér og njóti ekki lengur stuðn­ings.

Fréttin hefur verið upp­færð. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None