Ólafur Ragnar: Sigmundur vildi nota þingrof sem vopn í viðræðum við Bjarna Ben

Ólafur Ragnar að ræða við fjölmiðla í dag.
Ólafur Ragnar að ræða við fjölmiðla í dag.
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, segir að það hafi ekki verið neinn mis­skiln­ingur á milli hans og Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra á fundi þeirra í dag. „At­burð­ar­rásin var nákvæm­lega eins og ég lýst­i,“ sagði for­set­inn í beinni útsend­ingu á RÚV rétt í þessu. Hann sagði samt ekki vera við hæfi að hann „elti ólar við frá­sögn hans.“

Ólafur Ragnar segir að Sig­mundur Davíð hafi mætt með rit­ara rík­is­s­ráðs og ráðu­neyt­is­stjóra og skrif­stofu­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu með sér á fund þeirra í morg­un. Aldrei fyrr hafi svona lagað gerst í hans emb­ætt­is­tíð. Með í för hafi verið rík­is­ráðs­skjalataskan, sem geymi skjöl rík­is­ráðs­ins. 

Það hafi verið ljóst að Sig­mundur Davíð hafi viljað að Ólafur Ragnar vildi sam­þykkja þing­rofs­beiðni hans, og þegar ljóst hafi orðið að for­set­inn ætl­aði ekki að gera það hafi hann viljað fá fyr­ir­heit um að það yrði gert seinna. 

Auglýsing

„Eins og hann gaf í skyn á blogg­síðu sinni þá tvinn­aði hann saman ann­ars vegar þing­rofið og síðan við­ræður sínar við forman Sjálf­stæð­is­flokks­ins...Það var ljóst í sam­ræðum okkar að einn meg­in­til­gangur þess að koma í flýti hingað var að fá slíkt fyr­ir­heit sem hann gæti síðan notað sem vopn í við­ræðum við for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins,“ sagði for­seti Íslands. Hann seg­ist ekki hafa talið við hæfi að for­seta­emb­ættið væri notað með þessum hætti í póli­tískum deil­u­m. 

Ólafur Ragnar vildi við RÚV ekki úti­loka að hann end­ur­skoð­aði ákvörðun sína um að hætta sem for­seti í sum­ar. Hann sagði hins vegar að það ætti að vera fólki alveg ljóst að atburð­ar­rásin í dag sýni ótví­rætt að ákvarð­anir for­set­ans geti haft mikil áhrif. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None