Þingflokkur Sjálfstæðisflokks ekki látinn vita af tillögum Sigmundar

Þingflokkur Sjálfstæðismanna var ekki látinn vita af tillögum forsvarsmanna Framsóknarflokksins um að Sigurður Ingi Jóhannsson tæki við sem forsætisráðherra. Forseti Alþingis fór á fund forseta Íslands að ræða stöðuna.

Bjarni Benediktsson hitti forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Bjarni Benediktsson hitti forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Auglýsing

Þing­flokkur Sjálf­stæð­is­flokks­ins vissi ekki af ákvörðun Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar um að stíga til hliðar og leggja til að Sig­urður Ingi Jóhanes­son yrði for­sæt­is­ráð­herra í hans stað, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Sig­urður Ingi til­kynnti um þessa til­lögu Fram­sókn­ar­flokks­ins þegar Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra var á leið á Bessa­staði að hitta for­seta Íslands. Sig­urður Ingi seg­ist hafa til­kynnt Bjarna um þessar vend­ingar sím­leið­is. 

Bjarni sagð­ist eftir fund sinn með for­set­anum að hann myndi hitta Sig­urð Inga og fara yfir mögu­leik­ana með hon­um. Hann mundi ekki gera þá kröfu að verða for­sæt­is­ráð­herra. 

Einar K. Guð­finns­son, for­seti Alþing­is, fór einnig á fund Ólafs Ragn­ars nú undir kvöld. Hann hitti fyrst full­trúa stjórn­ar­and­stöð­unnar á þingi sem vilja að Alþingi komi saman án tafar í ljósi aðstæðn­a. 

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None