Sigmundur Davíð mætti til vinnu í morgun

Forsætisráðherra mætti til vinnu í stjórnarráðið í morgun. Þingfundur fellur niður í dag. Forseti Alþingis fundar með formönnum flokkanna fyrir hádegi.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson lagði fram tillögu í gær um að hann hætti sem forsætisráðherra, en í tilkynningu ríkisstjórnarinnar til erlendra fjölmiðla sagði að hann væri að taka sér pásu frá störfum.
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson lagði fram tillögu í gær um að hann hætti sem forsætisráðherra, en í tilkynningu ríkisstjórnarinnar til erlendra fjölmiðla sagði að hann væri að taka sér pásu frá störfum.
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra mætti til vinnu í ráðu­neyt­inu í morg­un. 

Eng­inn þing­fundur verður hald­inn í dag, frekar en í gær. Ákveðið var að loknum þing­fundi á mánu­dag að aflýsa þing­fund­inum á þriðju­dag. Þá var hins vegar enn áætlað að halda þing­fundi í dag og á morg­un, en ekki var boðað til þing­fundar í dag með dag­skrá held­ur. 

Einar K. Guð­finns­son, for­seti Alþing­is, segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann muni funda með þing­flokks­for­mönnum allra flokka fyrir hádegi í dag og þá muni það von­andi skýr­ast hvernig þing­haldið verður á næst­unn­i. 

Auglýsing

Stjórn­ar­and­staðan óskaði eftir því í gær að þing kæmi saman taf­ar­laust til að takast á við þá dæma­lausu stöðu sem upp er komin í íslenskum stjórn­mál­u­m. 

Fréttin hefur verið upp­færð

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None