Bjarni og Sigmundur ósammála um muninn á aflandsmálum þeirra

7DM_6374_raw_1187.JPG
Auglýsing

Sig­mund­ur Da­víð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, segir að það sé eng­inn munur á máli hans og Bjarna Bene­dikts­son­ar, ef fólk ­líti á þetta út frá prinsipp­um. Þetta kom fram í Íslandi í dag í kvöld. 

Ef að menn eru fyrst og fremst að líta á þetta sem prinsip-­mál að þeir sem hafi verið á ein­hvern hátt viðriðnir svona félög, átt ætt­ingja sem hefur það, að þeir eigi þá að gefa póli­tík­inni frið á meðan málið er að lægja, nei, þá er ekki mun­ur,“ sagði Sig­mundur Davíð aðspurður um málið í Ís­landi í dag í kvöld. Umræðan hafi snú­ist um að aflands­fé­lög í skatta­skjólum séu ekki boð­leg á Íslandi. Hann sagð­ist sam­t skilja að Bjarni héldi því fram á póli­tískum for­sendum að það sé munur á málum þeirra.

Bjarn­i Bene­dikts­son var líka í við­tali í Ísland í dag og hann sagð­i að það væri grund­vall­ar­munur á málum þeirra tveggja. Ráð­herr­ar ættu ekki að hafa neitt aflands­fé­lag neitt nálægt sér. „Ég held að það sé óhætt að segja að það sé mik­ill grund­vall­ar­munur á því að vera sem ráð­herra ekki með neitt slíkt félag nálægt sér og það er ekki nein uppi nein spurn­ing um hags­muna­á­rekstra af nokkrum toga. Ég held að það sé hægt að ­segja, og nú er ég bara að lýsa minni skoð­un, þegar ég horf­i ­yfir sviðið og horfi á fréttir reyni að rýna í það hvað ­menn eru að reyna að draga út úr þessi og kannski ekki síst að ut­an, glöggt er gests augað og allt það. Þá staldra menn við það að þarna voru kröfur á slita­búin á sama tíma og ­rík­is­stjórnin var að vinna að lausn þeirra mála. Þetta er auð­vitað auð­vitað mik­ill grund­vall­ar­mun­ur.“

Auglýsing

Áhrifa­fólk vildi fórna Sig­mundi og Bjarna

Sig­mund­ur Da­víð sagði líka í við­tal­inu að áhrifa­fólk inn­an­ ­Sjálf­stæð­is­flokks­ins hafi verið að velta því fyrir sér­ hvernig nýta mætti aðstæð­urnar sem upp komu á síð­ustu dög­um og að það hafi átt að fórna honum og fórna Bjarna Bene­dikts­syni líka. Staða rík­is­stjórn­ar­innar og hans hafi ver­ið orðin mjög þröng.

Sig­mund­ur Da­víð var líka spurður um fund sinn með for­seta Íslands en ­sagð­ist ætla að skrifa sjálfur um þann fund síðar og hlakk­að­i til þess. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None