Frosti: Sigmundur Davíð sagði ósatt

Frosti Sigurjónsson
Auglýsing

Trún­að­ar­brestur varð þegar Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son sagði ósatt í við­tali við sænska sjón­varp­ið. Það er ekki boð­legt að segja ósatt frekar en að leyna hags­munum tengdra aðila. Þetta sagði Frosti Sig­ur­jóns­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, í helg­ar­út­gáf­unni á Rás 2 í dag. Hann segir að taf­ar­laust þurfi að fara fram rann­sókn af hálfu hins opin­bera á tengslum Íslend­inga við aflands­fé­lög, því umfangið sé svo mik­ið. 

For­sæt­is­ráð­herr­ann sagði ósatt og það í raun­inni er slæmt því allt sem í fram­haldi kemur er dregið í efa. Og ég held að þar hafi orðið trún­að­ar­brest­ur, að for­sæt­is­ráð­herra treysti sér ekki til að segja satt á því augna­bliki, þegar hann er bara spurður hreint út. Ég held að þar hljóti lexían að vera sú að það er eng­inn val­kostur að segja ósatt um svona hluti. Það er eng­inn val­kostur að leyna hags­munum tengds aðila í svona stóru máli,“ sagði Frosti. Hann sagði að hann efað­ist ekki um að skattar hafi verið greiddir af félag­inu Wintris og að Sig­mundur hafi barist af heilum hug fyrir hags­munum Íslands. Samt sem áður orki það mjög tví­mælis að leyna þessum upp­lýsins­um. „Þá getur hann ekki svarað svona spurn­ingu, eða honum vefst tunga um tönn og þá er traustið far­ið.“ Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None