Árni Páll og Eygló birta upplýsingar úr skattframtölum

eygló harðardóttir árni páll árnason
Auglýsing

Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, og Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra, hafa bæði birt upp­lýs­ingar úr skatt­fram­tölum sínum á net­in­u. 

Eygló reið á vaðið og birtir í hags­muna­skrán­ingu sinni tekj­ur, skuldir og eignir hennar og eig­in­manns henn­ar. Árni Páll segir á vef­síðu sinni í dag að hann fagni frum­kvæði henn­ar. „Ég vil fara að frum­kvæði hennar og legg því spilin alger­lega á borðið hvað varðar tekjur mínar og Sig­rún­ar, eignir okkar og skuld­ir. Von­andi verður það öðrum hvatn­ing til að svara rétt­mætum spurn­ingum sem að þeim snú­a.“ 

Í upp­lýs­ingum Eyglóar kemur fram að þau hjónin hafi átt eignir upp á rúm­lega tvær millj­ónir króna í fyrra. Þau skuld­uðu tæp­lega níu millj­ónir króna til LÍN og banka. Tekjur þeirra námu rúm­lega 23 millj­ónum króna. 

Auglýsing

Árni Páll og eig­in­kona hans eiga eignir upp á 70 millj­ónir króna, og skuld­uðu rúm­lega 39 millj­ónir króna sam­kvæmt nýjasta skatt­fram­tal­inu. Þau höfðu tekjur upp á 18,5 millj­ónir króna. 

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, sagði í við­tali við Morg­un­blaðið um helg­ina að hann og eig­in­kona hans væru reiðu­búin að birta frek­ari gögn um skatta­mál sína ef aðrir for­ystu­menn geri slíkt hið sama. 

Eygló og Árni Páll birta hvor­ugt skatt­fram­tölin sjálf, heldur bara þessar upp­lýs­ing­ar. David Camer­on, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, hefur birt skatt­fram­töl sín nokkur ár aftur í tím­ann vegna tengsla sinna við Panama­skjöl­in. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None