Forystufólk stjórnarandstöðunnar birtir upplýsingar úr skattskýrslum

Forystufólk stjórnarandstöðuflokkanna ætla öll að birta upplýsingar úr skattskýrslum sínum. Auk félagsmálaráðherra hafa formenn Samfylkingar og VG birt nú þegar. Bjarni Benediktsson segist ætla að meta þörfina á frekari birtingu gagna um fjármál sín.

Árni Páll og Katrín hafa nú þegar birt upplýsingarnar. Óttarr og Birgitta ætla að gera það á næstu dögum.
Árni Páll og Katrín hafa nú þegar birt upplýsingarnar. Óttarr og Birgitta ætla að gera það á næstu dögum.
Auglýsing

Þau Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, og Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra Fram­sókn­ar­flokks­ins, hafa öll birt upp­lýs­ingar úr skatt­fram­tölum sín­um. Eygló skráir sínar upp­lýs­ingar í hags­muna­skrán­ingu á vef ráðu­neyt­is­ins, Árni Páll birti á heima­síðu sinni og Katrín skráði sínar upp­lýs­ingar í hags­muna­skrán­ingu á vef Vinstri grænna. 

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, og Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, segj­ast í sam­tali við Kjarn­ann ætla að birta sínar upp­lýs­ingar á næstu dög­um. 

Ill­ugi Gunn­ars­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, birti afrit af skatt­fram­tali sínu og eig­in­konu sinnar á Face­book-­síðu sinni í októ­ber í fyrra. Fram­tölin voru fyrir árin 2012 og 2013 og voru birt vegna frétta Stund­ar­innar af tengslum Ill­uga við fyr­ir­tækið Orka Energy. 

Auglýsing

Sig­mundur sagði kröf­una um birt­ingu sjálf­sagða 

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, sagði í við­tali við Ísland í dag fyrir tíu dögum síðan að það gæti vel verið að það sé tíma­bært fyrir þau hjónin að opna bók­hald sitt upp á gátt: „Í þessu til­viki held ég að það sé orðið að sjálf­sagðri kröfu að hún geri grein fyrir þessu,“ sagði hann. Þá ættu líka aðrir að gera slíkt hið sama. 

Ekki víst hvort Bjarni birti

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra var spurður af Árna Páli á Alþingi í morgun hvort stæði til hjá honum að birta upp­lýs­ingar úr sínum skatt­fram­töl­um. Bjarni svar­aði því til að hann ætl­aði að meta þörf­ina á frek­ari upp­lýs­inga­gjöf og það yrði bara að koma í ljós hvernig það yrði gert. Vilji þing­menn gera breyt­ingar á reglum um hags­muna­skrán­ingu ættu þær að vera gerðar á þverpóli­tískum vett­vangi á þing­inu.  

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði við RÚV í gær að það væri eðli­legt að þeir ráð­herrar sem tengj­ast aflands­fé­lögum birti upp­lýs­ingar úr skatt­skýrslum sín­um. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None