Forystufólk stjórnarandstöðunnar birtir upplýsingar úr skattskýrslum

Forystufólk stjórnarandstöðuflokkanna ætla öll að birta upplýsingar úr skattskýrslum sínum. Auk félagsmálaráðherra hafa formenn Samfylkingar og VG birt nú þegar. Bjarni Benediktsson segist ætla að meta þörfina á frekari birtingu gagna um fjármál sín.

Árni Páll og Katrín hafa nú þegar birt upplýsingarnar. Óttarr og Birgitta ætla að gera það á næstu dögum.
Árni Páll og Katrín hafa nú þegar birt upplýsingarnar. Óttarr og Birgitta ætla að gera það á næstu dögum.
Auglýsing

Þau Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, og Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra Fram­sókn­ar­flokks­ins, hafa öll birt upp­lýs­ingar úr skatt­fram­tölum sín­um. Eygló skráir sínar upp­lýs­ingar í hags­muna­skrán­ingu á vef ráðu­neyt­is­ins, Árni Páll birti á heima­síðu sinni og Katrín skráði sínar upp­lýs­ingar í hags­muna­skrán­ingu á vef Vinstri grænna. 

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, og Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, segj­ast í sam­tali við Kjarn­ann ætla að birta sínar upp­lýs­ingar á næstu dög­um. 

Ill­ugi Gunn­ars­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, birti afrit af skatt­fram­tali sínu og eig­in­konu sinnar á Face­book-­síðu sinni í októ­ber í fyrra. Fram­tölin voru fyrir árin 2012 og 2013 og voru birt vegna frétta Stund­ar­innar af tengslum Ill­uga við fyr­ir­tækið Orka Energy. 

Auglýsing

Sig­mundur sagði kröf­una um birt­ingu sjálf­sagða 

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, sagði í við­tali við Ísland í dag fyrir tíu dögum síðan að það gæti vel verið að það sé tíma­bært fyrir þau hjónin að opna bók­hald sitt upp á gátt: „Í þessu til­viki held ég að það sé orðið að sjálf­sagðri kröfu að hún geri grein fyrir þessu,“ sagði hann. Þá ættu líka aðrir að gera slíkt hið sama. 

Ekki víst hvort Bjarni birti

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra var spurður af Árna Páli á Alþingi í morgun hvort stæði til hjá honum að birta upp­lýs­ingar úr sínum skatt­fram­töl­um. Bjarni svar­aði því til að hann ætl­aði að meta þörf­ina á frek­ari upp­lýs­inga­gjöf og það yrði bara að koma í ljós hvernig það yrði gert. Vilji þing­menn gera breyt­ingar á reglum um hags­muna­skrán­ingu ættu þær að vera gerðar á þverpóli­tískum vett­vangi á þing­inu.  

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði við RÚV í gær að það væri eðli­legt að þeir ráð­herrar sem tengj­ast aflands­fé­lögum birti upp­lýs­ingar úr skatt­skýrslum sín­um. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None